Home / Tin tức / Thợ săn 66 tuổi qua đời vì bị con nai mình đang săn quay lại tấn công

Thợ săn 66 tuổi qua đời vì bị con nai mình đang săn quay lại tấn công

Khi ông đến kiểm tra con nai còn sống hay đã chết, nó đã bất ngờ bật dậy tấn công ông.

Thomas Alexander, 66 tuổi, đã không may qua đời sau khi bị một con nai tấn công. Ông đã bắn trúng một con nai lớn khi đang đi săn, khi đến kiểm tra con vật còn sống hay đã chết, con nai đã bật dậy và tấn công ngược lại khiến ông mất mạng.

Ông qua đời gần Yelleville, bang Arkansas, Mỹ. Phát ngôn viên của quan chức địa phương, Keith Stephens, cho biết:

Tôi đã làm việc cho Game and Fish Commission ở Arkansas đã 20 năm và sự việc này là chuyện khá kỳ lạ từng xảy ra.

Thomas Alexander đã sử dụng một khẩu súng trường muzzleloading và dùng nó để săn rất nhiều động vật hoang dã.

Stephens cũng tường thuật thêm rằng có lẽ ông Alexander đã tiến tới kiểm tra con nai sau khi bắn trúng nó và con nai đã lợi dụng tình huống này để tự vệ và tấn công ông.

Tôi không rõ ông đã để con nai nằm như thế bao lâu, nhưng ông đã tiến lại gần để kiểm tra xem nó chết chưa và rõ ràng là con nai vẫn chưa chết.

Nó đã bật dậy và tấn công, gây ra nhiều vết thương cho ông Alexander.

Alexander đã liên lạc với gia đình khi ông bị thương nặng, họ đã gọi xe cấp cứu nhưng vì vết thương quá nặng, ông đã qua đời tại một bệnh viện địa phương.

Các quan chức cũng cho biết thêm không rõ liệu Alexander chết vì những vết thương do nai tấn công hay đây là trường hợp đột quỵ do bị bệnh tim.

Người nhà nạn nhân không đồng ý khám nghiệm tử thi, vì vậy, chúng tôi không thể thật sự đưa ra kết luận chính xác về cái chết của thợ săn này.

Keith Stephens tiếp tục giải thích.

Stephens chia sẻ kinh nghiệm rằng tất cả các thợ săn sẽ được khuyến khích đợi khoảng 30 phút mỗi khi bắn một con vật để xem liệu nó có chết chưa. Vì nếu động vật còn sống, sẽ gây ra những tình huống nguy hiểm như trên.

Trong trường hợp này, có lẽ Alexander không đợi đủ lâu hoặc ông ấy đã xui xẻo gặp một con nai rất thông minh. Kết quả của chuyện này thật đáng tiếc.

Gia đình và bạn bè của Alexander chia sẻ rằng ông là người say mê các hoạt động ngoài trời và có nhiều năng lượng cho những chuyến đi săn.

Từng có rất nhiều trường hợp cho thấy đi săn là một trong những hoạt động nguy hiểm. Chưa hết, giết hại động vật hoang dã hiện nay cũng không được hoan nghênh, vì vậy có lẽ chúng ta nên hạn chế và bắt đầu chấm dứt những hoạt động ngoài trời vừa nguy hiểm vừa không nhân đạo này.

Nguồn bài: Daily Mail