Home / Thư viện / Thư viện chó / Tiêu chuẩn chọn chó Pitbull thuần chủng cho người muốn nuôi Pitbull

Tiêu chuẩn chọn chó Pitbull thuần chủng cho người muốn nuôi Pitbull

Bạn đang tìm hiểu về tiêu chuẩn chó pitbull thuần chủng ? Bản tiêu chuẩn về chó American Pitbull Terrier. Bạn muốn tìm mua một chú chó Pitbull chuẩn đẹp mà không có kinh nghiệm thì bài viết này thực sự có ích đó.

Hiện nay phong trào chơi chó pitbull tại Việt Nam đang phát triển rất mạnh đặc biệt là các tỉnh miền bắc. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về bản tiêu chuẩn chó pitbull được các hiệp hội công nhận.thông tin cơ bản chó pitbull

Đây là tiêu chuẩn chó Pitbull thuần chủng chung của các tất cả các hiệp hội AKC, UKC và ADBA. Mỗi hiệp hội lại có 1 tiêu chuẩn chó pitbull và một số nét đặc trưng riêng. Chúng ta sẽ thảo luận về sự khác nhau này sau:
Nguyên tắc 1:
American Pitbull Terrier là một giống chó có đầu cân bằng và hài hòa với tổng thể các bộ phận khác. Cấu trúc đầu rất quan trọng nhưng không quá áp đảo các bộ phận khác. Một hộp sọ nặng sẽ có ảnh hưởng không tốt vì thêm trọng lượng mà không thêm sức mạnh.
Nguyên tắc 2:
Thực tế một con chó có cái đầu nhỏ với một cấu trúc hợp lý thường có lợi thế và được ưa thích hơn một con chó có cái đầu to nặng nhưng lại không thực hiện được đầy đủ các yêu cầu.

Nguyên tắc 3:
Chó cái Pitbull thuần chủng không nên có cái đầu quá giống chó đực và ngược lại.
Đầu có chiều dài trung bình, Hộp sọ rộng và phẳng, mõm rộng và sâu. (mõm rộng và sâu là rất quan trọng nhưng không quá mức). Mõm thẳng, hộp và cơ hàm phát triển.
Đầu chó Pitbull thuẩn chủng rất đặc trưng và là yếu tố để chọn giống. Đầu to và phải rõ ràng, đem lại ấn tượng mạnh mẽ.
Tiêu chuẩn chó pitbull là Đầu không được to quá mức. Tất nhiên kích thước của đầu phải cân đối với cơ thể. Nhìn từ phía trước chiều rộng của đầu bằng 2/3 chiều rộng của vai. Má rộng hơn 20% ở hộp sọ.

Tiêu chuẩn chó pitbull Khi nhìn từ bên cạnh trán và mõm song song với nhau, được nối với nhau bằng điểm stop có rõ ràng nhưng có độ sâu trung bình.thông tin cơ bản chó pitbull

Giống chó American Pitbull Terrier chia ra nhiều dòng nhỏ. Cần phải cẩn thận khi đánh giá các dòng khác nhau. Đầu không nên quá to, nặng vì như thế vai và ngực phải to lên để đỡ cái đầu như thế sẽ làm giảm sự nhanh nhẹn và linh hoạt.
Giống ASTF (tên gọi pitbull của AKC) có đầu quá cỡ, nhưng hàm dưới yếu.
Sọ nên phẳng và rộng hoặchơi tròn, sâu.Tiêu chuẩn chó pitbull là Đỉnh đầu nên bằng phẳng và song song với đỉnh mõm, đỉnh sọ không nên quá phát triển.
Da ở đầu nên bám chặt, mép không chảy xệ khi chó tập trung xuất hiện nếp nhăn trên trán.
Tiêu chuẩn chó pitbull Tỷ lệ mõm và hộp sọ là 2:3

Lỗi tiêu chuẩn chọn chó Pitbull:

Mõm nhọn, mép xẹ, hàm dưới yếu.

Trên là một số tiêu chuẩn chọn chó Pitbull thuần chủng. Chúc các bạn tìm được chú chó ưng ý.