Home / Thư viện / Thư viện chó / Tìm hiểu 10 lý do không nên nuôi chó Golden Retriever

Tìm hiểu 10 lý do không nên nuôi chó Golden Retriever

Bạn đang tìm một chỗ có bán chó Golden Retriever? Hãy xem 10 lý do không nên nuôi chó Golden Retriever sau đây trước khi quyết định, vì khi đã gắn bó với chó rồi lại phải cho đi thì buồn lắm.

Bạn định cho chó ở ngoài sân

Một phần làm cho chó Golden được quí như vàng là vì bản chất chúng rất tình cảm và yêu người. Đặc điểm này làm chúng RẤT bất hạnh khi chúng không được gần gũi nhiều với bạn. Một con chó Golden bị nhốt ở góc sân có thể trở nên phá phách và lúc nào cũng SỦA ẦM Ĩ. Hãy tưởng tượng bạn bỏ mặc con cái một mình cho đến khi chúng đến tuổi thiếu niên. Đứa con hoang dã mà bạn tưởng tượng ra cũng giống như những gì sẽ xảy ra với con chó Golden bị bỏ mặc lâu đến thế. Nếu bạn không có dự định cho chó trở thành thành viên của gia đình – một con chó Golden không phải là lựa chọn cho bạn.huấn luyện chó nhặt đồ đơn giản và hiệu quả

Bạn không thích lông chó

Khi mua, người bán chó Golden retriever sẻ nói cho bạn biết loài chó này rất hay rụng lông – rụng một ít lông quanh năm và một vài lần trong năm thì rụng nhiều – bạn hãy cẩn thận. Nếu bạn không thể chịu đựng được sợi lông chó trong bát canh hoặc nếu bạn chỉ mặc quần áo màu đen – thì đây không phải là loài chó của bạn. Chó Golden cũng cần được chải lông thường xuyên để da và lông được khỏe và bóng mượt. Bạn có thể học chải lông cho chó dễ dàng, hoặc mang ra cơ sở chăm sóc chó, nhưng thời gian dành ra để làm công việc này là yếu tố bạn cần đưa vào tổng thời gian bạn định dành để chăm sóc chó.

Bạn không có tính hài hước

Chó Golden sinh ra đã rất tinh ranh. Nếu bạn thấy không có gì buồn cười ở chuyện một buổi sáng bị đánh thức bởi một quả bóng tennis đầy dãi chó trên mặt, hoặc một con cún đòi chơi trò nhặt đồ lúc 2 giờ sáng, thì có lẽ một giống chó khác hoặc một con chó già dặn hơn một chút có lẽ hợp với bạn hơn.

Bạn là chúa sạch sẽ

Những vết chân đầy bùn đất, vết mũi in khắp các cửa kính trong nhà và ô tô, lại còn chưa nói đến lông chó bay tứ tung. Mới thế thôi đã đủ thấy, nếu bạn không thể thư giãn và vui với chuyện đó, thì cả bạn và con chó của bạn đều sẽ rất đau khổ.

Bạn không ưa vận động và mong chó của bạn cũng thế

Chó Golden là giống chó thể thao, sinh ra để chơi trò nhặt đồ suốt ngày. Chúng cần tập luyện thường xuyên, đặc biệt là khi còn nhỏ, nếu không chúng sẽ phá phách và buồn rầu. Nếu trong tháng vừa rồi cuộc đi bộ dài nhất của bạn là từ phòng khách vào phòng ngủ – có lẽ một con thú ít vận động hơn sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

Bạn muốn đồ đạc luôn ở yên vị trí của nó

Chó Golden có tên gắn với chữ “retreiver” – một từ gốc tiếng la Tinh có nghĩa là “ngoạm lấy MỌI VẬT và nhảy nhót tâng tâng cho sướng!” Bản năng này PHẢI là một phần của tất cả các con chó Golden, cho nên nếu bạn phản đối chuyện con chó của bạn vênh vang ra chào khách đến chơi với chiếc tất hay món đồ lót của bạn trong mõm – có lẽ bạn nên tiếp tục tìm kiếm giống chó khác hoàn hảo hơn.

Bạn đang tìm một người bạn tạm thời

Chó Golden retriever không những gây nghiện – chúng sẽ có thể sống rất lâu. Nuôi chó là một cam kết đối với cả đời con chó. Nếu bạn cho rằng hết hè trẻ con đi học là thôi không nuôi chó nữa, thì hãy suy nghĩ lại việc nuôi thú trong nhà. Các trung tâm cứu hộ chó Golden trên toàn thế giới đã đầy chó bị mất nhà do chủ thay đổi hoàn cảnh sống. Đôi khi sự thay đổi là không lường trước được, và do vậy có những tình nguyện viên sẵn sàng nhận chó về chăm sóc – nhưng đối với những thay đổi có thể lường trước được thì nên lưu ý xem xét trược khi đưa ra cam kết với cuộc đời của một con chó.cách chăm sóc chó con

Bạn không thích gặp gỡ người lạ

Thành viên mới của gia đình bạn sẽ cần học vâng lời để có thể trở thành một công dân chó biết cư xử. Đó chính là nơi dễ dàng đến mức nguy hiểm để bắt quen. Hầu như không thể dắt một con chó Golden đi trên phố mà không có những người lạ trầm trồ hỏi han. Chó Golden hút người như nam châm vậy. Bạn khó chịu với điều này ư? Có lẽ giống nào đó trong giòng chó giữ nhà sẽ phục vụ bạn tốt hơn.

Bạn muốn kiếm tiền bằng nuôi chó Golden giống

Năm ngoái, tổ chức cứu trợ chó Golden Retriever của Mỹ phải tiêu tốn hàng trăm ngàn Đô-la để thực hiện các công tác cứu hộ hàng trăm con chó. Hầu hết các con chó này đều bị đưa vào trung tâm cứu hộ bởi vì chủ của chúng không biết gì nhiều về chuyện phải mất bao nhiêu thời gian, sự cam kết, và những cố gắng để chăm sóc chó. Và những chủ nuôi chó giống bán chó con cho họ đã thiếu hiểu biết và kỹ năng cần thiết để tìm được ĐÚNG những gia đình có đủ điều kiện cho chó con của họ. Những con chó bị đưa vào trung tâm cứu hộ này là minh chứng cho sự thực là có quá nhiều những con chó Golden được nhân giống một cách cẩu thả. Nếu nuôi chó Golden giống đúng cách thì rất hiếm khi có lãi. Giấy chứng nhận y tế, chăm sóc thú y, và đồ dùng cho cún chỉ là một số những chi phí phát sinh cho một đàn chó con “không mấy phức tạp”. Nếu bạn tính đến những vấn đề rắc rồi mà bạn có thể phải gánh chịu, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nuôi chó giống KHÔNG phải là cách kiếm tiền hiệu quả!

Bạn đang tìm chó giữ nhà

Có phải tôi đã nói về những con chó Golden quấn quít bất cứ ai không? Chúng sẽ xăng xái giúp đỡ bọn trộm vào nhà bạn; thậm chí còn giúp trộm mang đồ quí ra khỏi nhà. Nếu bạn tìm chó bảo vệ thì chắc chắn đây không phải là phẩm chất tốt… có lẽ con chó giữ nhà kia tốt hơn.thông tin giống chó golden retriever

Bạn muốn nó mãi bé như cục bông lúc đầu

Chó Golden cao khoảng 50-60cm đo đến vai và nặng khoảng 25-35 kg. Như vậy sẽ như là đầy một nhà chó đấy. Nếu bạn không dạy chó học bài tuân lệnh tốt, bạn có thể lâm vào tình cảnh với một con quái vật điên loạn, lông lá, lắc lư với cái đuôi có thể quét một nhát sạch cả mọi thứ trên cái bàn của bộ sa-lông xuống đất. Phương án khác là có một vài giống chó nhỏ tuyệt vời (nhiều con không có cả đuôi) để bạn chọn lựa.

Bạn nghĩ chó trông trẻ tốt và những đứa trẻ sẽ có bài học tốt

Bạn đúng một phần. Một con chó Golden và một đứa trẻ thường gắn bó khăng khít yêu thương không thể tách rời. Tuy nhiên, trách nhiệm cuối cùng đối với bất cứ tạo vật gì đang sống và đang thở đều dồn vào người lớn. Trẻ con có thể chải lông cho chó, dạy chó và làm bạn tốt với chó, nhưng chúng cần sự chỉ bảo của người lớn. Bạn cũng nên nhớ rằng, chó Golden đủ lớn – kể cả khi còn là chó cún – để vật ngã một đứa trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ và chó cần luôn luôn được giám sát khi chúng chơi với nhau, vì lợi ích của cả người và chó.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về đặc điểm và tính cách giống chó Golden Retriever