Home / Thư viện / Thư viện chó / Top 10 giống chó cảnh đẹp nhất thế giới ai nhìn cũng mê cũng yêu

Top 10 giống chó cảnh đẹp nhất thế giới ai nhìn cũng mê cũng yêu

“Chú chó là điều duy nhất trên trái đất yêu bạn nhiều hơn chính bản thân mình” – những lời của nhà văn Mỹ Henry Wheeler Shaw cho thấy tại sao chó được coi là người bạn tốt nhất của con người. Chó cũng rất hòa đồng, trung thành và tình cảm. Đây là danh sách 10 giống chó cảnh đẹp nhất thế giới.

  1. Chó Chow chow

Chow Chow trông giống như chú sư tử mạnh mẽ, đây là giống chó đầu tiên được sinh ra ở miền Bắc Trung Quốc. Giống chó này có lớp lông dày và dài. Bộ lông dày trên cổ làm giống chó này giống như sư tử. Chó Chow Chow có năm màu: đỏ, đen, kem, quế và xám xanh. Chow chow còn được biết đến với các kỹ năng của họ trong việc bảo vệ và săn bắn.

Chúng có chiều dài từ 17 đến 20 inch và nặng đến hơn 35 kg. Đặc điểm rõ nét nhất của giống chó Chow Chow là lưỡi đen xanh.

Tính cách chó Chow Chow rất độc lập và cứng đầu. Chúng luôn muốn sự chú ý và quan tâm của bạn. Không nghi ngờ gì nữa, Chow chow phù hợp bảo vệ gia đình và bảo vệ bạn. Chúng cũng hòa thuận với vật nuôi khác.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về đặc điểm và tính cách giống chó Chow Chow

giống chó chow chow thuần chủng

  1. Chó Miniature Schnauzer

Schnauzer mini là một chú chó nhỏ được biết đến với râu và lông rậm rạp. Trên thực tế, lông của chúng là lớp lông đôi, một lớp lông cứng ngoài trên lớp lông mềm. Đây là giống chó của Đức và rất phổ biến ở Hoa Kỳ và Châu Âu. Vẻ đẹp của chó schnauzerminiđược miêu tả bởi lông dài trên chân, lông mày rậm rạp và bộ râu. Chúng rất trung thành, tình cảm, thông minh, vui tươi và cảnh giác.

Chú chó nhỏ, đẹp này chỉ có chiều cao từ 12-14 inch và nặng đến 7 kg. Lông của nó có màu sắc khác nhau bao gồm cả đen, trắng, bạc, muối và tiêu. Nếu bạn có một chú cún nhỏ, bạn cần chải lông mỗi ngày để giữ được bộ lông đệp nhất.

Schnauzer thu nhỏ thích sống trong nhà. Chúng trông giữ nhà rất tốt. Giống chó vui tươi này cũng vui vẻ với trẻ nhỏ. Trong trường hợp đào tạo, giống chó này có thể học các thủ thuật từ chủ nhân của họ trong thời gian không lâu. Với sự huấn luyện thích hợp, Chúng cũng có thể rất thân thiện với các vật nuôi khác.giống chó Miniature Schnauzer

  1. Chó chăn cừu Iceland

Là con vật cực kỳ thân thiện và xinh đẹp được người Viking định cư ở Iceland nuôi và ưa chuộng từ năm 874 đến năm 930. Trong nhiều thế kỷ, chó Iceland giúp họ bảo vệ những con cừu của họ. Bộ lông dày giúp chúng tồn tại trong thời tiết khắc nghiệt. Màu lông của chúng khác nhau như vàng, đen, nâu và đỏ.

Giống cỡ trung bình này có chiều cao 12-16 inch và nặng từ 9-14 kg. Lông của chúng có 2 loại dài và ngắn. Những con chó chăn cừu Iceland thay lông hai lần một năm. Giống chó này cực kỳ thân thiện và tạo được mối quan hệ mạnh mẽ với các thành viên trong gia đình. Các chú chó chăn cừu Iceland thông minh cũng học các thủ thuật từ các bậc thầy của họ một cách nhanh chóng. Chúng cũng rất cảnh giác và hiếu động.

giống chó chăn cừu iceland

  1. Giống chó núi Bernese

Chó núi Bernese là một giống chó lớn,  đẹp và ban đầu được lai tạo ở Thụy Sĩ. Đây là một trong những giống chó săn của Thụy Sĩ. Giống chó này có bộ lông rất dày, ngực của chó núi Bernese có màu đen và trắng.

Chó núi Bernese có chiều dài từ 24 đến 28 inch và nặng đến 50 kg. Chúng rất thông minh nên việc huấn luyện chó Bernese khá dễ dàng. Theo ghi nhận, chó núi Bernese còn được nuôi trong các trang trại bảo vệ gia súc.

Chó núi Bernese vô cùng trung thành. Chúng luôn muốn ở bên bạn. Chúng cũng rất nhẹ nhàng với trẻ em và vật nuôi khác. Là một giống chó lớn, chó núi Bernese cần có một chế độ ăn với các loại thức ăn cho chó đầy đủ dinh dưỡng. Việc tập luyện hàng ngày cũng không thể thiếu đối với giống chó này.

giống chó núi Bernese

  1. Chó Alaskan Malamute

Alaskan malamute là một giống chó lớn và mạnh mẽ. Đây là một trong những giống chó cổ nhất trên thế giới. Chúng ban đầu được nuôi để kéo xe. Hiện nay loài chó xinh đẹp này rất phổ biến trong số các vật nuôi trong gia đình. Chó Alaska có bộ lông dày và màu sắc thì khá đa dạng.

Malamute Alaskan có các màu sắc khác nhau bao gồm màu xám, sable, đen và trắng, xám và trắng, đỏ và trắng.  Alaskan cũng có dấu hiệu ấn tượng trên mặt và cổ. Bộ lông dày và đầy màu sắc cũng làm cho malamute giống như một con sói.

Chó Alaska cao 25 inch và nặng đến 40 kg. Nó là một con chó theo định hướng gia đình, malamutes Alaskan rất thân thiện. Vì vậy, chúng không thích hợp để trông giữ nhà. Nhưng chúng rất trung thành với các thành viên trong gia đình. Giống chó này rất thân thiện với trẻ em và vật nuôi khác.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về đặc điểm và tính cách giống chó Alaska Malamute

thông tin giống chó alaska malamute

  1. Chó Akita Inu

Akita Inu là giống chó lớn và xinh đẹp, được sinh ra ở Nhật Bản. Akita Nhật Bản chỉ xuất hiện trong 5 kiểu màu khác nhau bao gồm màu trắng, màu vàng, màu đỏ, trắng xám.

Loài này lớn nặng từ 34-54 kg và đạt đến độ cao 26 inch. Chúng rất trung thành với gia đình. Loài bảo vệ này cảnh giác đối với người lạ. Các chủ sở hữu cần đào tạo thích hợp cho Akitas từ sớm. Akitas thích tham gia vào các hoạt động và chơi đùa với đồ chơi. Akita Inus cũng tốt với trẻ em.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về đặc điểm và tính cách giống chó Akita Inu

Chó Akita Inu thuần chủng. Mua bán chó Akita giá bao nhiêu ở Việt Nam?

  1. Chó Beagle

Beagle là giống chó xinh xắn, giống như một chú chó săn thu nhỏ. Đây là một trong những loài phổ biến nhất ở Hoa Kỳ. Beagles có đầu và mõ vuông rộng. Giống chó này cao từ 14-16 inch và nặng đến 11 kg. Đôi mắt của chúng lớn và có đôi tai dài. Chúng có các màu sắc khác nhau như tri-màu, trắng, đỏ và chanh. Nhưng ba màu, màu nâu trên phần màu đen và trắng là phổ biến nhất.

Beagle là một con chó cực kỳ thân thiện và thông minh. Chúng gắn bó chặt chẽ với các thành viên trong gia đình. Nó cũng là một giống chó tuyệt vời dành cho trẻ em. Chúng  rất nhẹ nhàng và thận trọng, thích tham gia vào các trò chơi với trẻ em. Loài vật ưa hoạt động này cũng thích khám phá ngoài trời. Với sự hướng dẫn thích hợp, chúng có thể hòa hợp tốt với những con chó khác. Nhưng chủ sở hữu phải giữ cho các vật nuôi nhỏ tránh xa beagle vì giống này rất thích việc săn bắn.

giống chó beagle thuần chủng

  1. Chó Golden Retrievers

Golden Retrievers là một trong những giống chó phổ biến nhất trên thế giới. Giống chó thông minh và luôn vui vẻ này có bộ lông dày, thấm nước, thẳng hoặc lượn sóng. Như tên của chúng, chó Golden có bộ lông màu vàng, chúng có nhiều màu nhưng đều trên tông vàng với nhiều sắc độ khác nhau. Bên cạnh vẻ đẹp, chúng còn được huấn luyện đào tạo nghiệp vụ phục vụ trong quân đội hoặc hỗ trợ người mù, người tàn tật do chúng rất thông minh.

Golden thường cao 22-24 inch và nặng 30-35 kg. Chúng  trưởng thành rất chậm. Golden retriever rụng lông trong suốt cả năm. Việc chải lông hàng ngày bằng lược chải lông chó chuyên dụng cũng cần duy trì để giữ cho chúng có bộ lông đẹp nhất.

Giống chó này là một con vật nuôi tuyệt vời. Golden không phải chó canh gác tốt do tính chất thân thiện của nó. Chúng  luôn là những người bạn trung thành, biết vâng lời và rất thông minh. Chúng học các thủ thuật từ chủ nhân của họ rất nhanh. Chúng rất năng động và thích tham gia vào các công việc khác nhau do các bậc thầy chỉ định. Họ cũng thích khám phá ngoài trời với bạn.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về đặc điểm và tính cách giống chó Golden Retriever

cách chăm sóc chó con

  1. Chó Siberian Husky

Siberian Husky xinh đẹp trông giống như một con sói và được biết đến với sự thân thiện và lòng trung thành của nó. Chúng có bộ lông  rất dày mà đi kèm trong một loạt các màu sắc. Trên thực tế, bộ lông của con chó sói của Siberia dày hơn hầu hết các giống chó khác. Chúng thông minh, năng động và là một con vật cưng tuyệt vời của gia đình.

 Siberian Husky  cao 21-24 inch và nặng từ 22-28 kg. Chúng cần được tập thể dục hàng ngày để duy trì sức khỏe và sự vui vẻ. Siberia Husky thích làm việc và tham gia vào các hoạt động thể thao ngoài trời với bạn.

Siberia Husky rất thông minh. Họ sẽ học tất cả các hướng dẫn và lệnh rất nhanh chóng. Loài ưa hoạt động này thích đào các khu vườn và sân vườn. Nhưng một chú chó Husky của Siberia được đào tạo chuyên nghiệp chỉ đào chỗ cho phép.

Giống năng lượng cao này có thể kéo những chiếc xe trượt tuyết trong khoảng cách dài. Husky Siberi luôn muốn tham gia vào một số hoạt động. Chúng  có thể là một người bạn đồng hành hay đi bộ hay đi bộ cho bạn. Siberia Husky cũng rất giỏi trong việc săn bắn và họ thích chơi đồ chơi. Họ cũng rất tốt với trẻ em bởi vì họ rất khoan dung.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về đặc điểm và tính cách giống chó Husky Siberia

thông tin giống chó husky

  1. Chó Pomeranian (Chó Phốc Sóc)

Pomeranian là giống chó rất năng động và đáng yêu. Loài chó nhỏ này có lớp lông dày. Nó có nhiều màu sắc khác nhau bao gồm sable, đỏ, cam, hoa oải hương, ruy băng, merle, sô cô la và kem. Lớp lông ngoài dài giúp giống Pomeranian xuất hiện độc đáo. Loài nhỏ dễ thương này còn được gọi là ‘poms’.

Pomeranian chỉ nặng từ 1,3-3,3 kg và chiều cao 7-12 inch. Chó Pom rất dễ dàng để đào tạo và học lệnh rất nhanh. Bạn cần chải hàng tuần để loại bỏ lông bị mất và giữ cho lớp lông trong tình trạng tốt. Con vật cưng tuyệt vời này luôn cố gắng làm hài lòng bạn. Họ thích học những thủ thuật mới từ bạn.

Giống chó cảnh siêu nhỏ này vô cùng trung thành với chủ và thành viên trong gia đình, luôn cảnh giác và nghi ngờ người lạ. Chó Pom có tiếng sủa rất to. Chó Pom thích sống trong nhà và ở gần bạn hầu hết thời gian. Chúng cũng rất năng động và vui tươi, chúng cũng hòa thuận với mèo và vật nuôi khác trong gia đình.

Xem thêm: Thông tin cơ bản về đặc điểm và tính cách giống chó Pomeranian – Chó Phốc Sóc

thông tin cơ bản về giống chó phốc sóc

Trên là top 10 giống chó cảnh đẹp nhất thế giới, bảng xếp hạng các giống chó đẹp cũng mang tính tương đối vì còn phụ thuộc vào sở thích và thẩm mỹ của mỗi người. Mỗi giống chó đều có vẻ đẹp riêng, tính cách riêng đặc trưng, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi nhận nuôi một chú chó cảnh xem có hợp với điều kiện sống hoặc tính cách của bạn hay không nhé.

Animal.vn