Home / Tin tức / Tranh cãi nảy lửa xung quanh việc cho chó mèo ăn chung với người nơi công cộng

Tranh cãi nảy lửa xung quanh việc cho chó mèo ăn chung với người nơi công cộng

Bắt nguồn từ dòng tâm sự của một chàng trai về quy định cấm chó, mèo tại chuỗi quán cà phê lớn, cộng đồng mạng đã nổ ra nhiều tranh cãi trái chiều.

 Sau những tâm sự đầy bức xúc của một chàng trai trên trang cá nhân, than thở về quy định cấm động vật tại một số quán cà phê, cộng đồng mạng đã nổ ra nhiều phản ứng trái chiều. Theo đó, bạn Q.P đã chia sẻ hình ảnh chú mèo tai cụp liếm láp cốc cà phê cùng một số em chó, mèo xinh đẹp khác trên trang cá nhân.

Những hình ảnh được Q.P đăng tải trên trang cá nhân.

Sau đó không lâu, một nhân viên tại quán cà phê đã trực tiếp nhắn tin, yêu cầu chàng trai gỡ bỏ những hình ảnh này, đặc biệt là những bức có logo để tránh làm ảnh hưởng đến thương hiệu của quán. Điều này khiến anh bạn bức xúc và đã chia sẻ trên một nhóm kín để tìm kiếm sự đồng cảm.

Tin nhắn của nhân viên quán cà phê được cậu bạn đăng tải

Anh tâm sự: ‘Chó mèo là những người bạn vô cùng thân thiết với con người, vậy tại sao lại không được phục vụ và yêu thương? Chúng ta yêu quý chúng, nhưng cũng có nhiều người không muốn lại gần chúng. Mình chỉ mong mọi người sẽ yêu thương động vật nhiều hơn. Hãy cho chúng mái ấm của tình thương yêu’.

Ngay sau khi khi được đăng tải, bài viết đã thu hút những luồng quan điểm trái chiều xoay quanh vấn đề này. Đa số thành viên cho rằng, quy định của quán cà phê nọ đã được công bố từ rất lâu, hầu như ai cũng biết, nhưng anh chàng này vẫn cố tình mang mèo vào quán là hoàn toàn sai.

Điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến trải nghiệm của các khách hàng khác tại quán cà phê, hay nói rộng ra là làm xấu hình ảnh của một thương hiệu lớn. Có lẽ tốt nhất nên cho chúng ăn thức ăn cho mèo để trong bát và cốc riêng sẽ đỡ phản cảm hơn.

Cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt xung quanh vấn đề này

Bạn Đào Quang Chiến cho biết: ‘Ai nuôi chó mèo cũng đều cưng chúng nó. Miễn sao đừng để nó làm ảnh hưởng tới người khác cũng như ở nơi công cộng. Những nơi cấm chó, mèo thì đương nhiên không được vào. Còn về nhà thì muốn thế nào cũng được, không ai có ý kiến. Cái gì cũng có giới hạn thôi’.

”Hãy là người yêu chó mèo một cách văn minh. Tôi thề với các ông, tôi không dám nhận mình yêu mèo nhất thế giới nhưng tôi cũng rất yêu. Tôi từng đấu tranh với cả nhà để nuôi đủ 4 con mèo, 9 con chó. Tôi cũng hay chó nó đi cùng nhưng lúc nào cũng hỏi trước có được mang động vật vào không, không thì sẽ qua chỗ khác.

Khi vào, tôi cho ngồi ghế riêng, xin cốc với thìa dùng 1 lần, tuyệt đối không bao giờ cho leo hẳn lên bàn và ngồi ở khu ngoài trời, thoáng khí. Các thánh yêu vừa thôi, đừng tôn thờ quá. Mình phải hiểu là ở chỗ công cộng nên cư xử lịch thiệp và tôn trọng người khác’ – Nguyễn Ngọc Linh chia sẻ.

Triều Dương đồng tình: ‘Mình nghĩ là việc cho chó, mèo ăn chung chỉ nên làm ở nhà riêng, nơi bạn ấy toàn quyền quyết định. Còn khi đã đến quán xá thì không nên. Thứ nhất, có thể người bên cạnh bị dị ứng lông mèo và các loại vi khuẩn có thể gây hại bất cứ lúc nào

Thứ hai, chân nó đi khắp nơi rồi để lên bàn, như vậy chẳng khác gì chúng ta đi chân đất rồi vào quán gác chân di khắp mặt bàn ăn uống, đúng không? Kể cả có lau đi vẫn rất phản cảm. Nếu bạn thực sự thương bé mèo thì đừng bắt em ấy tiếp xúc với nhựa tái chế. Bạn cứ ngậm hẳn vào mồm rồi mớm trực tiếp cho bé ấy luôn. Hoặc sử dụng bát ăn cho mèo riêng biệt. Trước đó, nhớ nhắc bé ấy hạn chế liếm sau khi đi đại, tiểu tiện’.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến phản bác rằng vì tình yêu thương chó, mèo quá lớn nên họ thường coi chúng như những người bạn. Việc ăn chung, chơi cùng là khó tránh khỏi. Chính vì lẽ đó, họ đã vô tình bỏ qua quy định của nhà hàng và để cún cưng cùng thưởng thức đồ uống.

Thiết nghĩ, việc yêu động vật rất đáng được tuyên dương nhưng yêu thế nào cho đúng, thể hiện sự tôn trọng với người khác tại nơi công cộng thuộc vào phạm trù ý thức của mỗi người.