Home / Tin tức / Tự lập đi công viên 1 mình, cô chó bắt xe buýt như ai

Tự lập đi công viên 1 mình, cô chó bắt xe buýt như ai

Vừa qua, cộng đồng mạng có dịp thích thú với một cô chó thông minh tự mình đón xe bus để đến công viên dạo chơi mỗi buổi sáng.

Mỗi buổi sáng cô chó đều tự ra trạm đón xe buýt đến công viên dạo phố mà không cần chủ, chính bởi sự thông minh, đáng yêu này nó đã thu về một lượng fan khủng cho mình.

Được biết, vị “khách VIP” của hãng xe buýt này được đối xử như bao hành khách trên xe, chỉ khác là… không phải trả tiền mà thôi.

Eclipse có thói quen đi xe buýt đến công viên dạo chơi mỗi buổi sáng.

Vị trí ngồi yêu thích của vị khách quen thuộc

Trên những chuyến xe bus ở thành phố Seattle, Washington, Mỹ, trong vòng 2 năm nay, mọi người đã quen với sự có mặt một hành khách đáng yêu mà ai cũng muốn ngồi gần. Đó là một cô chó Labrador màu đen tên Eclipse, nó thường xuyên tự mình dạo phố mỗi buổi sáng.

Vì tuân theo đúng “văn hóa xe buýt”, cô chó được lòng tất cả mọi người.

Eclipse quen với mọi tài xế ở đây, chính nhờ “mối quan hệ” tốt này mà nó luôn được ưu ái những chỗ ngồi tốt nhất nhưng không phải trả tiền vé. Thậm chí, mọi người đi trên chuyến xe bus cũng không cảm thấy phiền hà mà còn nhường chỗ ngồi cho cô chó đáng yêu này.

Eclipse ngồi ngoan ngoãn trên xe buýt.

Thân thiện và đáng yêu, Eclipse được nhiều người yêu mến và cưng chiều. Nhiều khi cô chó này được mọi người cho ăn bánh thưởng cho chó vào mỗi sáng khi nó đi xe buýt

Chủ nhân của Eclipse, anh Jeff Young sống ngay gần bến xe cho biết rằng cún cưng của mình đôi lúc sẽ tự lên xe buýt trước nếu như anh chưa kịp lên vì bận hút thuốc hay đi giày. Sau đó, Eclipse tự mình ngồi trên xe qua 3-4 điểm dừng rồi lại một mình xuống xe, đi vào khu công viên dành cho chó.

Đại diện của Metro Transit cho biết, chó được phép lên xe buýt bởi chúng chẳng hề gây ra bất cứ phiền phức vướng víu nào cho con người, ngược lại còn rất ngoan. Bên cạnh đó, cô chó này còn được khen là rất tự lập, không cần nhờ vả đến ai nhưng vẫn có thể đến chính xác địa điểm nơi cần đến. Hiếm có con chó nào có thể thông minh đến vậy.

Một phút suy tư ngắm xe cộ qua lại

Tên tuổi của Eclipse ngày càng được nhiều người nhắc đến, thậm chí cô chó được các fan lập hẳn một trang hâm mộ trên mạng xã hội để chia sẻ và check in với “hot face xe buýt” này. Mạc dù được đi mọi nơi, nhưng chủ chú có vẫn luôn đeo cho chú chiếc vòng đeo cổ chó có bảng tên và số điện thoại phòng trừ chú chó đi lạc.

Cô chó hiện đang là một “hot face” được nhiều người biết đến.

Bên cạnh đó, không phải chỉ ở Seattle người ta mới thấy những con chó thông minh như Eclipse, một số chú chó hoang tại Moscow, Nga cũng biết cách đi chơi, đi dạo xung quanh thành phố bằng cách sử dụng tàu điện ngầm, thậm chí còn biết nhắc nhở bạn bè mình cùng đi xuống điểm đến khi tới nơi.