Home / Tin tức / Tưởng chú chó đi lạc đến hóng mát khi lại gần chủ nhà mới té ngửa…

Tưởng chú chó đi lạc đến hóng mát khi lại gần chủ nhà mới té ngửa…

Một người đàn ông có tên Phil Hendra đến từ Florida, Mỹ gần đây đã chia sẻ những hình ảnh về một “vị khách không mời” đến ghé thăm nhà mình khiến nhiều người cảm thấy rất thích thú. Hiện tại gia đình ông đang nuôi một chú chó Pitbull và hôm trước đã xảy ra một việc bất ngờ trong khuôn viên của gia đình.

Điều kiện tự nhiên ở một số vùng còn khá nguyên vẹn và trù phú khiến những ngôi nhà ở bìa rừng đôi khi sẽ được tiếp đón những người bạn động vật hoang dã thú vị. Ở phía trước của ngôi nhà đã có một “con chó đuôi dài kỳ lạ”. Liệu có phải nó bị hấp dẫn bởi vài món đồ chơi cho chó cưng của gia đình ở ngoài sân không nhỉ.

Đây đích thị là vị khách không mời mà tới …Hendra đã nghe thấy tiếng chú chó sủa nhiều và liên tục trước cửa, khi ông ấy vội vàng chạy ra để xem xét. Nhìn qua Hendra tưởng rằng một chú chó lạ đang ngồi trước hiên nhà của mình, tuy nhiên chú chó này có chiếc đuôi khá dài, trông không giống như một chú chó bình thường.

Khi lại gần và quan sát kỹ hơn, Hendra mới phát hiện hóa ra vị khách này không phải là một con chó mà là một con báo vùng địa phương.

Hendra chia sẻ với FWC: “Nó ngồi ở đó khoảng 20 phút rồi từ từ bước đi, đôi khi quay lại nhìn chúng tôi đang đứng ở phía sau khung cửa. Bố mẹ chúng tôi từng sống ở đây từ những năm 1988, họ từng nhìn thấy một con báo nhỏ cách đây hai năm, và trải nghiệm lần này cũng thật sự thú vị”. Chúng tôi đã ném cho nó một ít thức ăn cho chó nhưng có vẻ không phù hợp với nó.

Darrell Land người đứng đầu Ủy ban Bảo tồn Động vật hoang dã Florida cho biết những con báo thường tránh xa cuộc sống của con người. Nhưng tại Florida loài động vật này có thể xuất hiện sau sân nhà, trên đường v.v.

Loài báo này đã được liệt kê trong danh sách của các nhóm động vật có nguy cơ tuyệt chủng từ năm 1973, các chương trình bảo tồn cũng đã thực hiện từ năm 1995.

Hiện tại ước tính tại Florida chỉ có 180 con báo, chúng vẫn đang đứng trước những nguy cơ bị tuyệt chủng.

Loài báo này hiện tại đang được hưởng các chính sách bảo tồn tốt nhất tại Florida, hy vọng trong tương lai gần nhất chúng sẽ không còn đứng trước nguy cơ bị tuyệt chủng nữa.