Home / Tin tức / Vận chuyển làm chết chó cưng, hãng bay Trung Quốc bồi thường theo cân

Vận chuyển làm chết chó cưng, hãng bay Trung Quốc bồi thường theo cân

Hãng hàng không Trung Quốc bị cáo buộc đối xử với chó cưng của khách như hành lý hư hỏng, tính cân để bồi thường.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng Dogeer đưa con chó Doudou, 3 tuổi, theo đường hàng không từ Thâm Quyến tới Vũ Hán, nơi người chủ sinh sống. Họ gửi Doudou trên chuyến bay của China Eastern Airlines.

Con chó giống Golden Retriever đã thiệt mạng trên máy bay. Điều khiến Zuo, chủ của nó, phẫn nộ hơn là hãng hàng không muốn bồi thường theo cân nặng của nó, áp dụng chính sách dành cho hành lý thất lạc hoặc hư hỏng.

chó golden đáng yêu

Doudou chụp ảnh bên cô chủ.

Theo The Cover, hãng hàng không nói rằng họ sẽ đền bù theo mức chuẩn dành cho hành lý thông thường, khoảng 100 nhân dân tệ một kg (xấp xỉ 15 USD). Doudou nặng 35 kg, như vậy cô Zuo sẽ nhận được 3.500 tệ (hơn 513 USD). Zuo từ chối khoản bồi thường này cũng như 733 USD mà dịch vụ chuyển phát Dogeer muốn bồi thường.

Zuo cho biết: “Đầu tiên, họ nhận lỗi nhưng họ không gửi lời xin lỗi chính thức tới tôi. Họ đối xử với Doudou như một vali hành lý thông thường, kiểu bồi thường như vậy thật không thể chấp nhận nếu nhìn từ góc độ cảm xúc con người”.

Hiện chưa rõ nguyên nhân Doudou thiệt mạng, nhưng những tấm ảnh do cha của Zuo chụp chú chó tại sân bay Vũ Hán cho thấy lồng nhốt trên máy bay bị bẻ cong và có vết cắn.

chó golden đáng yêu

Doudou khi còn sống (trái) và ảnh do cha của Zuo chụp khi nhận lại chú chó tại sân bay Vũ Hán.

Đại diện China Eastern Airlines cho biết Doudou được chuyển chung với một con chó khác dưới khoang hành lý. Khi đến Vũ Hán, Doudou đã chết trong khi con chó còn lại có sức khỏe tốt.

Hãng sẽ làm việc với đại lý chuyển phát thú cưng để xác định nguyên nhân cái chết, tuy nhiên họ sẽ không nhận trách nhiệm trong vụ việc dựa trên các điều khoản giữa hai bên.

Zuo chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội Weibo và thu hút sự chú ý của cộng đồng người yêu thú cưng. Cô được khuyên nên đưa vụ việc ra tòa.

Hồi cuối tháng 5, một chú chó Golden Retriever khác cũng bị thương nặng sau khi được hãng hàng không China Eastern vận chuyển từ Thượng Hải đến Vũ Hán. Khi máy bay hạ cánh, chủ nhân của con vật được thông báo rằng chó cưng của mình đã thoát khỏi lồng vận chuyển chó. Sau đó chạy khỏi máy bay, nhân viên mặt đất đang đuổi bắt nó. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, người chủ nhận lại được chú chó với cơ thể đầy vết cắt và bầm tím. Bác sĩ thú y cho rằng con vật có thể đã bị bắn nhiều phát bằng súng phi tiêu và vết thương ở mắt khiến nó có thể bị mù. Chú chó này sau đó đã được cấp cứu bằng nhiều loại thuốc thú y cho chó, nhưng không ai biết số phận của nó ra sao.