Home / Tin tức / Vấn nạn các boss mèo đang bị “Thần Lợn nhập” khiến các con sen đau đầu

Vấn nạn các boss mèo đang bị “Thần Lợn nhập” khiến các con sen đau đầu

Không chỉ tốn tiền cho chủ nhân, mèo béo còn gặp phải nhiều vấn đề về sức khỏe khi mắc bệnh tiểu đường.

Thông minh, nhanh nhẹn và giàu tình cảm, rõ ràng mèo là một trong những con vật nuôi được các cô chủ cậu chủ cưng chiều nhất. Tuy nhiên, chính sự chiều chuộng này lại vô tình không những mang lại kết quả không tốt cho chúng về mặt sức khoẻ mà còn làm cho chủ nhân méo mặt về mặt tài chính. Bởi lẽ theo số liệu nhận được từ công ty Bảo hiểm thú cưng Argos tại Anh, số con vật mắc bệnh tiểu đường do ăn nhiều đã tăng gấp đôi trong vòng một năm. Những chú mèo mắc bệnh thường là ở những giống mèo anh lông dài.

mèo bị mắc chứng béo phì nan y

Mỗi chú mèo bị béo phì tiêu tốn của chủ khoảng 60 triệu VNĐ cho mỗi lần đi khám.

Điều đáng nói là để chữa bệnh tiểu đường, người nuôi mèo phải tốn gần 2.000 bảng Anh (tương đương 60 triệu VNĐ) cho mỗi lần đi khám ở bác sĩ thú y, số tiền cao gấp 3 lần so với năm ngoái. Bên cạnh đó, 78% các bác sĩ thú y tại Anh đồng tình rằng số con mèo béo phì đang tăng đều đặn trong 2 năm trở lại đây và nó là một dấu hiệu đáng lo ngại.

mèo bị mắc chứng béo phì nan y

Số mèo mắc bệnh béo phì tăng đều đặn trong 2 năm qua và chưa có dấu hiệu giảm.

Theo nhận định của các bác sĩ thú y, chủ nhân của những chú mèo này đã không chú trọng đến chế độ dinh dưỡng cho mèo khi cho chúng ăn quá nhiều đến nỗi mắc bệnh béo phì. Trong khi đó, tuổi già, béo phì và ít hoạt động là những nguyên nhân chính dẫn tới bệnh tiểu đường.

mèo bị mắc chứng béo phì nan y

Các bác sĩ thú ý khuyến cáo người nuôi mèo không nên cho chúng ăn quá nhiều.

Bởi vậy, các bác sĩ khuyến cáo rằng cho dù trông con vật cưng có khoẻ mạnh đến thế nào thì các chủ nhân cũng luôn cần chú ý giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh cho chúng để tránh sau này gặp phải trường hợp đáng tiếc xảy ra hay phải tốn chi phí chữa bệnh ngoài ý muốn. Chủ nhân của chúng cũng không nên cho chúng ăn thức ăn cho mèo quá tùy tiện để đảm bảo sức khỏe cho chúng.

mèo bị mắc chứng béo phì nan y

Cơ mà hình như mèo càng béo thì càng…đáng yêu !

mèo bị mắc chứng béo phì nan y

Hầu hết các con Sen đều tìm mọi cách để cho boss nhà mình béo núc ních

mèo bị mắc chứng béo phì nan y

Doraemon ngoài đời thực !