Home / Tin tức / Vì sao chó cưng hay nằm ngủ nghiêng? Hóa ra đây là nguyên nhân làm chủ nhâm luôn ôm ngay và luôn

Vì sao chó cưng hay nằm ngủ nghiêng? Hóa ra đây là nguyên nhân làm chủ nhâm luôn ôm ngay và luôn

Chó là một loài động vật có cá tính độc lập, bình thường nhìn chúng đùa nghịch vui tươi nhưng có lẽ mang nặng “tâm sự” trong lòng.

Tư thế ngủ của chúng có thể phản ánh thế giới nội tâm, rốt cuộc chúng có cuộc sống hạnh phúc hay không, hãy xem 5 tư thế ngủ dưới đây bạn sẽ biết.

Nằm ngủ nghiêng: Hầu hết các chú chó đều chọn tư thế ngủ nghiêng. Chú chó ngủ nghiêng nhất định là hoàn toàn thích ứng với hoàn cảnh sinh hoạt, đối với chủ nhân tin tưởng 100%. Nhìn chúng yên tâm ngủ thiếp đi, chủ nhân cũng cảm thấy vui vẻ.

Nằm ngủ duỗi 4 chân: Tư thế ngủ này có thể khiến chú chó đứng dậy trong vòng 1 giây, sẵn sàng chờ đợi chủ nhân gọi bất cứ lúc nào. Những chú chó như vậy rất hoạt bát đáng yêu và hướng ngoại, luôn luôn mong muốn chơi đùa với chủ nhân.

Nằm ngủ chổng vó: Những chú chó ngủ như vậy cảm thấy rất yên tâm với hoàn cảnh chung quanh, thường có tính cách chậm chạp, chủ nhân nhất định phải rất kiên nhẫn với chúng. Những chú chó này thường không cần vận động quá nhiều, chỉ cần được ra ngoài dạo chơi một tuần vài lần. Hãy nhớ luôn dùng dây dắt chó để đảm bảo an toàn cho cả chó cưng và người đi đường.

Nằm ngủ sấp: Chú chó nằm ngủ sấp thường nhút nhát, nhưng có thể thấy chúng đầy cảnh giác với hoàn cảnh xung quanh, có thể tỉnh dậy bất cứ lúc nào. Chủ nhân có thể đặt cạnh chúng một vài chú gấu đồ chơi cho chó, hoặc một tấm nệm dày để chó cưng yên tâm hơn.

Tư thế nằm ngủ “ngất xỉu”: Những chú chó này tràn ngập tự tin, lại dễ thích ứng với hoàn cảnh mới. Tư thế ngủ này có thể giúp chúng dễ dàng giải nhiệt cơ thể. Có lẽ vừa mới đi chơi về chúng liền lăn ra ngủ. Nếu chúng đang rất vui vẻ, chúng sẽ duỗi chân sau lên cao nữa.

Chú chó Husky khoái chí trong giấc mơ đẹp

Nằm ngủ cuộn tròn: Đây phải là chú chó ngoan, tính tình hiền lành, không đùa nghịch. Tư thế ngủ cuộn tròn có thể bảo vệ cổ họng và phần cơ thể dễ bị tổn thương. Chúng có cảm giác thiếu an toàn, chủ nhân cần phải quan tâm đến chúng nhiều hơn.

Chó cưng nhà bạn ngủ với tư thế nào? Hãy chia sẻ với mọi người tư thế ngủ dễ thương của chúng nhé!

Xem thêm: Chia sẻ cách nuôi chó nhanh lớn và không lo bị ốm