Home / Tin tức / Vợ chồng nhận nuôi 2 chú hổ con bị mẹ bỏ rơi, 3 năm sau, không ngờ chúng xinh đẹp đến vậy

Vợ chồng nhận nuôi 2 chú hổ con bị mẹ bỏ rơi, 3 năm sau, không ngờ chúng xinh đẹp đến vậy

Thông thường, khi động vật phải sống trong một không gian chật hẹp sẽ rất khó phát triển, ngoài ra chúng còn thường xuyên phải sống trong một môi trường thiếu thốn dần dần trở nên suy dinh dưỡng. Nhưng thật may mắn cho 2 chú hổ trắng Kai và White đã được cặp vợ chồng giàu có người Nga nhận nuôi.

Kai và White là hai chú hổ nhỏ được sinh ra tại vườn thú cách đây 3 năm về trước.

Vì một số lý do, chúng đã bị mẹ bỏ rơi. Do không được chăm sóc đầy đủ, hai chú hổ này đã bị rụng lông đồng thời sức khỏe của chúng xấu đi một cách nhanh chóng.

Vườn thú không đủ điều kiện để giúp hai chú hổ này khôi phục lại sức khỏe, vì vậy họ đã tìm đến Eugenia và Mikhail, hai người đam mê hổ người Nga, để nhờ họ giúp đỡ.

Hiện nay, cặp đôi này không còn là những người chủ thông thường, họ đã biết rõ rằng, hổ không giống như những loài động vật khác hay chó mèo, chúng cần những nhu cầu đặc biệt và được chăm sóc liên tục trong thời gian dài. Điều này cần một chi phí rất lớn. May mắn cho 2 chú hổ, Mikhail và Eugenia có thể đáp ứng điều này.

Kể từ khi được nhận nuôi, 2 chú hổ này đã không còn tình trạng bị rụng lông và ốm yếu.

Theo video được Mikhail và Eugenia chia sẻ, chúng ta có thể thấy, hai chú hổ đang vui vẻ chơi đùa cùng nhau.

Trong một video khác, White có vẻ như đang vui chơi cùng khúc gỗ với lời dẫn của chủ nhân “đồ chơi cho mèo size lớn”.

Hiện nay, cặp đôi người Nga này đang chăm sóc tổng cộng tât cả 10 con hổ, Mikhail chia sẻ anh đã có 17 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc hổ.

Mơ ước của anh là một ngày nào đó, anh có thể mở một trung tâm bảo tồn dành cho những con hổ bị bỏ rơi, và ngược đãi.

Mikhail cho biết, phần lớn số hổ mà họ nhận nuôi đều bị mẹ chúng bỏ rơi. Hiện nay, đều phải sống dựa vào sự chăm sóc nhân tạo. Những chú hổ con được đặt vào nằm chung trong những chiếc nệm cho chó cưng của họ. Cô chó hiền lành sẵn sàng đón nhận những chú hổ con và chăm sóc chúng.

Mặc dù sức khỏe của những con hổ này đã được cải thiện, nhưng nhiều người vẫn lo lắng về việc buôn bán giữa những người ham mê động vật quý và những kẻ săn trộm hoặc lai tạo động vật.

Một tài khoản mạng xã hội Reddit “postcardpanda” đã viết: “Tôi không nghĩ rằng chúng ta lên nuôi hổ hoặc bất cứ loài động vật hoang dã nào trong nhà và coi chúng như vật nuôi, tôi chỉ thấy rất nhiều người có vẻ như đang giải cứu động vật nhưng thực chất điều này dẫn đến việc lai tạo nhiều hơn và làm tăng nhu cầu buôn bán đối với các loài động vật hoang dã hơn”.

Mặc dù Mikhail và Eugenia là những người yêu động vật thực sự nhưng quan điểm của postcardpanda cũng đã nêu ra một vấn đề. Theo PETA, buôn bán động vật quý hiếm đang là một ngành công nghiệp lớn. Việc bán những động vật hoang dã được nhà nước bảo vệ trong các của hàng, trên mạng Internet hoặc trong các buổi đấu giá mang lại nguồn thu nhập bất chính lớn chỉ sau buôn bán vũ khí và thuốc phiện.

Ngoài việc gây hại cho động vật ra, thì việc này cũng mang lại rất nhiều nguy hiểm cho người sở hữu chúng. Đã có rất nhiều câu chuyện được đưa tin về việc động vật hoang dã tấn công chủ nhân của mình.

Tuy nhiên, nhìn Kai và White sống vui vẻ trong ngôi nhà của mình ở Moscow, chúng ta không khỏi vui mừng cho chúng. Hiện nay, chúng đã có một cuộc sống mới tốt hơn nhờ có sự giúp đỡ của Mikhail và Eugenia. Tình huống đã có thể tồi tệ hơn nếu như không có sự giúp đỡ của hai người này.
Nếu bạn muốn tìm một chú mèo đáng yêu thì hãy tìm đến địa chỉ mua bán chó mèo uy tín nhé.