Home / Tin tức / Vô cùng đau lòng câu chuyện người đàn ông giết chó nhà hàng xóm còn mời chủ nhân bé sang ăn thịt gây phẫn nộ

Vô cùng đau lòng câu chuyện người đàn ông giết chó nhà hàng xóm còn mời chủ nhân bé sang ăn thịt gây phẫn nộ

Hàn Quốc: Người đàn ông giết thịt chú chó Corgi nhà hàng xóm rồi mời chính chủ nhân không hay biết sang ăn.

Mới đây cư dân mạng và đặc biệt là những người yêu mến động vật đã vô cùng phẫn nộ khi đọc được thông tin: Một người đàn ông Hàn Quốc đã giết thịt chú chó nhà hàng xóm, sau đó còn mời chính chủ nhân của chú chó tội nghiệp đến thưởng thức món ăn.

Theo thông tin được biết, người đàn ông gây nên hành động đáng phẫn nộ này là một nông dân 62 tuổi sống tại thành phố Pyeongtaek, Hàn Quốc.Sau khi vụ việc bị phát hiện, người đàn ông này đã thừa nhận hành vi của mình. Tuy nhiên, ông ta vẫn cố bào chữa rằng mình làm vậy chỉ vì quá bực mình trước tiếng chó sủa nhiều liên hồi của con chó nhà hàng xóm nên mới ném đá vào đầu khiến nó bất tỉnh.

Cảnh sát của thành phố Pyeongtaek cho biết: “Ông ta khẳng định chỉ sau khi con vật ngất đi, ông ta mới bóp cổ và làm thịt nó. Sau đó, ông ta mời hàng xóm sang cùng ăn, trong đó có người cha trong gia đình chủ nhân chú chó.”

Được biết, sau khi chú chó thuộc giống Welsh Corgi, 2 tuổi mất tích, gia đình chủ nhân của chú chó này đã dùng rất nhiều biện pháp mong tìm lại được thú cưng.

Chú chó bị giết hại thuộc giống Welsh Corgi (Ảnh minh họa)

Cô con gái trong gia đình ấm ức kể lại: “Chúng tôi đã đi khắp thành phố, phát tờ rơi với ảnh cún cưng với các đặc điểm nhận dạng như vòng cổ chó, bảng tên, màu sắc, số điện thoại và phần thưởng 1 triệu won (khoảng 21 triệu đồng) cho ai tìm ra chú chó. Khi tôi đến nhà ông ta, cách nhà tôi có ba nhà, ông ta còn tỏ ra thông cảm và hứa sẽ báo tin cho chúng tôi nếu tìm thấy”.

Trong khi đó, người nông dân này đang giấu con chó trong kho thóc sau khi đã ném đá khiến nó bất tỉnh. Vào ngày hôm sau, ông ta đến thăm cha cô, uống rượu và an ủi chủ nhân của chú corgi tội nghiệp như thể thật lòng muốn chia buồn. Táo tợn hơn, nghi phạm còn mời hàng xóm xung quanh, trong đó có cả cha cô gái, sang ăn thịt chó. Tuy nhiên, cha cô đã từ chối vì không ăn loại thịt này.

Vụ việc được dư luận biết đến rộng rãi khi gia đình chủ nhân chú Corgi đăng một lời thỉnh cầu trên mạng, nhờ cộng đồng  chung tay giúp đỡ để thủ phạm phải chịu bản án thích đáng cho hành động độc ác của mình. Cuộc vận động hiện giờ đã nhận được 15.000 chữ ký ủng hộ.

Người ta phẫn nộ khi người đàn ông ấy có thể ra tay giết thịt một con vật đáng yêu đến nhường này (Ảnh minh họa)

Mỗi năm vẫn còn khoảng một triệu con chó bị giết thịt và tiêu thụ ở Hàn Quốc, bởi người ta tin rằng món canh hầm thịt chó rất tốt trong việc tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, cũng ngày càng ít người ăn món này do ảnh hưởng của tư tưởng hiện đại, xem chó là thú cưng thay vì vật nuôi. Việc ăn thịt chó bị xem là cấm kỵ trong giới trẻ.

Những con vật bé nhỏ run rẩy trong lồng cho chó mèo trước khi bị đưa vào lò mổ tại Seongnam, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc (Nguồn: DailyMail)

Quang cảnh những chú chó chờ đợi bị làm thịt tại chợ Moran ở Seongnam (Nguồn: DailyMail)

Các nhà hoạt động tại nước này đang rất nỗ lực trong công cuộc vận động cấm ăn thịt chó. Theo một điều luật mới, những người hành hạ động vật có thể sẽ phải đối mặt với án phạt 2 năm tù giam và phải chịu phạt lên tới 20 triệu won (khoảng 420 triệu đồng).