Home / Tin tức / Voi con tìm cách đánh thức voi anh đang ngái ngủ và cái kết cực ‘yêu’

Voi con tìm cách đánh thức voi anh đang ngái ngủ và cái kết cực ‘yêu’

Sau một hồi bị phá đám, voi anh cuối cùng cũng phải bật dậy trong khi đôi mắt vẫn còn đang mơ màng vì ngái ngủ.

Những hình ảnh đáng yêu và ngộ nghĩnh này được một du khách ghi lại ở một trung tâm chăm sóc động vật ở Vườn quốc gia Kruger, Nam Phi. Một chú voi con muốn anh trai của mình chơi cùng nhưng chú voi lớn chỉ muốn tận hưởng giấc nghỉ trưa ngon lành, Daily Mail đưa tin.

Dù đã dùng nhiều cách để đánh thức anh nhưng chú voi lớn vẫn không hề muốn dịch chuyển. Chú voi con sau đó đã trèo hẳn lên người anh, dùng cả chân trước lẫn vòi cố gắng để đánh thức voi anh dậy.

Chú voi nghịch ngợm như một chú chó con

Sau một hồi bị phá đám thì voi anh cuối cùng cũng phải bật dậy trong khi đôi mắt vẫn còn đang mơ màng vì ngái ngủ.

Cảnh tượng khiến bất kỳ ai trông thấy cũng phải thốt lên vì đáng yêu. Tuy trông có vẻ đời thường nhưng hình ảnh này thực sự rất hiếm xảy ra ngoài tự nhiên.

Theo Daily mail, voi là một loài thận trọng, chúng thường nằm dọc, đè cả cơ thể lên hai đôi chân và luôn trong tư thế sẵn sàng đứng dậy để đối phó với những nguy hiểm đột ngột xảy đến, chứ không nằm nghiêng một bên như chú voi trong đoạn clip.

Tuy nhiên, có lẽ chú voi anh trên vẫn còn quá nhỏ nên vẫn còn ham chơi. Được biết những tính cách này sẽ kéo dài một thời gian cho đến khi chúng đạt đến một độ tuổi nhất định và trở nên bình lặng, trưởng thành hơn.

Được biết, ngoài việc chăm sóc động vật hoang dã, trung tâm này còn chăm sóc cả những chú mèo và chó đi lạc. Tại đây chúng được cung cấp thức ăn cho chó mèo, chỗ ngủ và được dùng thuốc thú y nếu bị bệnh.