Chẳng hạn như mới đây, một người đàn ông đã ghi lại khoảnh khắc giữa chú khỉ đầu chó và sư tử con đăng tải lên MXH. Mọi người xem xong đều cảm thấy giống với cảnh trong một bộ phim hoạt hình cực kỳ nổi tiếng: Vua Sư Tử.

Nhìn cảnh này bạn thấy quen thuộc không? (Ảnh: Daily Mail)

Khỉ đầu chó và sư tử con cùng khung hình y như trong phim

Cảnh tượng được ghi lại tại Công viên quốc gia Kruger, Nam Phi bởi ông Schultz – một nhân viên làm việc tại đây. Theo đó, chú khỉ đầu chó này đã “đánh cắp” bé sư tử và đưa lên trên cành cao của cây. Trong đoạn phim, vì sư tử con muốn bỏ trốn nên khỉ đầu chó liên tục phải bế con mồi trong lòng. Khoảnh khắc ấy được nhiều người ví với hình ảnh Rafiki bế Simba lên để làm nghi lễ trong bộ phim huyền thoại Vua Sư Tử. Chưa kể khỉ đầu chó còn vuốt ve, quan tâm đến “nạn nhân” của mình, một trong những điều hiếm thấy ở những “kẻ bắt cóc” hoang dã.

Nhìn như thế này khiến nhiều người liên tưởng đến phim Vua Sư Tử. (Ảnh: Newsweek)

Cảnh phim mà mọi người thấy giống với câu chuyện. (Ảnh: Sportsphoto)

Con khỉ đầu chó cứ thế mà ôm lấy sư tử nhí mang đi hết từ bụi cây này đến mỏm đá kia, không ai biết vì mục đích và nguyên do gì. Trong lúc khỉ đang mải chải chuốt thì sư tử con cố gắng thoát thân, nhưng vì còn nhỏ nên không thể đọ lại được với tốc độ của tên “gian thần” kia. Chủ nhân đoạn phim – ông Schultz còn tiết lộ rằng chú sư tử con đã khóc vì bất lực.

Cái kết tàn nhẫn, cuộc sống hoang dã vốn dĩ không như trong phim

Mặc dù hành động của khỉ đầu chó với chú sư tử con trong suốt đoạn phim là sự vuốt ve, ôm ấp, bế bồng, thế nhưng không khó để thấy được trên khuôn mặt nạn nhân chỉ toàn là mệt mỏi và lo sợ. “Trong suốt hơn 30 phút, khỉ đầu chó cứ thế bế con mồi từ nơi này sang nơi kia, sau đó lại nghỉ ngơi để chải chuốt” – Ông Schultz chia sẻ. Theo ông, chắc hẳn trong chuyến đi tìm thức ăn, khỉ đầu chó đã “tia” được chú sư tử con này và quyết định sẽ bắt về để “xử lý”.

Chú khỉ đầu chó mang “nạn nhân” của mình đi khắp nơi. (Ảnh: Newsweek)

Điều kỳ lạ của cả quá trình này đó chính là thái độ quan tâm giữa khỉ đầu chó với sư tử con. Việc khỉ đầu chó săn

Thậm chí còn vuốt ve con mồi như một “người mẹ hiền”. (Ảnh: Newsweek)

mồi, bắt cóc và tấn công những chú sư tử nhỏ không phải là hiện tượng bất thường. Nhưng sự vuốt ve, nhẹ nhàng với con mồi của mình trước khi “ra tay” như này thì chưa từng có hoặc được ghi lại. Nhưng đây là cuộc sống hoang dã, nên sự sinh tồn vẫn là điều được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy mà chú sư tử con cũng không thoát khỏi số phận như những “nạn nhân” trước đó của loài khỉ đầu chó.

Cư dân mạng: Thà đừng so sánh cho khỏi đau lòng

Mới chỉ xem ảnh, khá nhiều cư dân mạng vô cùng bất ngờ vì sao lại có thể giống với phim đến như vậy. Thế nhưng sau khi biết được chân tướng sự việc, netizen cảm thấy vô cùng đau lòng cho chú sư tử con. Một số còn cảm thấy không hài lòng khi sự việc được so sánh với bộ phim Vua Sư Tử, bởi vì khác với nguyên bản, cái kết của câu chuyện đời thực này không hề có hậu một chút nào.

Dù sao chúng ta cũng phải hiểu một điều là cuộc sống hoang dã là phải sinh tồn, là sự đấu tranh để sống còn giữa những loài động vật. Chính vì vậy sẽ rất khó để có được một môi trường thiên nhiên nào như trong Vua Sư Tử. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện trên, hãy cùng để lại bình luận nhé.

Thông tin từ: Daily Mail