Home / Tin tức / Vứt chó xuống sông khi biết chó bị bệnh may mắn được trạm cứu kịp thời

Vứt chó xuống sông khi biết chó bị bệnh may mắn được trạm cứu kịp thời

Theo thông tin ban đầu trên Trạm cứu hộ chó, mèo Hà Nội (Hanoi Pet Rescue), chú chó được đội ngũ y bác sĩ vớt lên từ sông Tô Lịch khi vẫn còn sống, em được chẩn đoán mắc bệnh care ở chó, một căn bệnh khó chữa.

 Tuy nhiên, tình trạng sức khỏe khả quan và vẫn còn hy vọng. Chú cún được mang về và đội ngũ bác sĩ đã tắm cho chó con sạch sẽ và tiến hành điều trị.

Hình ảnh chú chó đáng thương bị chủ rũ bỏ trách nhiệm sau khi mắc bệnh (Ảnh: Trạm cứu hộ chó, mèo Hà Nội)

Đội ngũ bác sĩ đã tiến hành vớt em lên bờ và bắt đầu điều trị

Theo xác nhận, chú chó đáng thương trên thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng, mẹ chồng thấy chó bị bệnh liền sai anh chồng mang đi bỏ. Hai vợ chồng chủ chó đang liên lạc với trạm cứu hộ để xin được nhận lại thú cưng. Song chưa nhận được sự đồng ý. Chú chó đã được chăm sóc đặc biệt, một số loại thức ăn cho chó đặc biệt được cung cấp và tiến hành truyền nước cho chú cún đáng thương.

“Nhớ cái ngày con chó nhỏ của mình bị care đã phải đi khắp các phòng khám thú y chỉ mong bằng mọi giá có 1 tia hi vọng cứu được nó và vẫn ở bên nó cho đến lúc ra đi, thế mà bây giờ người ta lại nỡ lòng làm thế trong khi nó vẫn còn hi vọng cứu được…” – tài khoản Đức Vũ chia sẻ.

Tài khoản Hung Minh Tran bình luận: “Nhìn ánh mắt của em như vẫn còn đang thất thần vì không hiểu sao chủ mình lại vứt mình xuống sông? Sao chủ mình lại làm vậy? Mình đã làm gì sai? Thương em nhiều”.

Đây là câu chuyện về trách nhiệm cũng như tình thương đối với động vật. Chó là loại động vật trung thành và sẽ không đáng lên án nếu như cặp vợ chồng kia không đem vứt bỏ.

Tài khoản Lan Anh Ngo chia sẻ “Đã nhận nuôi chó phải có trách nhiệm, phải có tình thương và lòng trắc ẩn chứ. Đối với mình, nó không phải duy nhất vì mình còn có ban bè, người thân, có những thú vui khác, nhưng đối với nó, mình là cả thế giới này. Nếu đã không xác định có trách nhiệm với nó thì tốt nhất ngay từ đầu đừng nhận nuôi! Gây nghiệp đấy”.