Home / Tin tức / Xót xa cảnh cả đàn chó gắn bó với gia đình suốt 5 năm bị đánh bả chết tại Hà Nội vì ghen ghét

Xót xa cảnh cả đàn chó gắn bó với gia đình suốt 5 năm bị đánh bả chết tại Hà Nội vì ghen ghét

Sự việc chú chó Beauceron tên Lucy – người bạn gắn bó với gia đình anh Dương suốt 5 năm cùng đàn chó con nhỏ mới 4 tháng bất ngờ bị kẻ xấu đánh bả chết ngay trong con ngõ nhỏ của gia đình khiến nhiều người xót xa.

Mới đây, trên trang cá nhân của tài khoản Đ.T.D chia sẻ hình ảnh cả đàn chó bị ngộ độc bả sùi bọt mép, nằm bất động khiến nhiều người xót xa. Theo như chia sẻ, sự việc trên xảy ra tại khu vực Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội. Đây là chú chó Beauceron được anh mua cách đây 5 năm và anh coi như một thành viên thân thiết trong gia đình.

Đoạn chia sẻ trên trang cá nhân khiến nhiều người xót xa

Tài khoản Đ.T.D viết: “Thế là hết cuộc đời của con cưng Lucy và mấy con nhóc con 4 tháng! 5 năm trung thành có lẽ đến giờ mày về hưu sớm 

3 con ranh con đanh đá, nghịch, phá, quậy, sủa um lúc đói. Cứ đến giờ là ầm ầm nhao nhao. Đến giờ 8 đứa thì cũng đi cả 5. Tao cứ nghĩ cứu được. Nhưng sự ghen ghét, đố kị của con người dẫn đến sự việc này. 

Tôi quá sốc! Chỉ vì con chó con đến giờ ăn sủa nhiều, chỉ vì chúng nó đùa nhau quậy phá.

Hình ảnh cuối cùng của chú chó Lucy sau khi anh Dương đã cố gắng sơ cứu

Tôi kiệt sức. Tôi gào thét trong vô vọng. Cố lên! Đừng chết, nôn nó ra. Tôi móc họng Lucy nhưng nó cứ lịm dần lịm dần. Xốc ngược nó lên, cho nó nôn ra. Vô vọng! Tôi cố dốc ngược Lucy lên, bóp bụng cho nôn thốc ra nhưng tôi lại khuỵu. Tôi gục! Tôi lại cố làm lại.

Nhưng không, chất độc ấy đã đi sâu, ngấm vào cơ thể nó rồi! Mắt nó cầu cứu tôi! Tôi biết nó vẫn nghe thấy tôi. Tôi cưng nựng vỗ về nó lại gồng lên. Nó biết tôi đang cứu nó!

Tối nay mát trời, cho 4 mẹ con ra ngoài cổng chơi, thoáng đãng mát mẻ, quên đi việc phải trông nhà. Nhớ bảo vệ gia đình tao nhé. Trông nhà gặp trộm thì cắn sủa đuổi nó đi nha. Đừng nề hà gì cả. Có tao với mày cơ. Con ranh con! Lucy, lucy bé nhỏ 

RIP Lucy 03/10/2012 – 28/8/2017

Cả đàn chó bị kẻ xấu đầu độc nằm bất động

Chia sẻ với chúng tôi, anh Dương – chủ của những chú chó trên cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 28/8. “Khi ấy mình mới đi làm về nên chủ quan không để ý đến mấy con chó, đến khi chạy ra xem thì thấy 3 con chó con mới 4 tháng đã nằm im. Con Lucy thì hồi lại được khoảng 40 phút tuy nhiên do thuốc ngấm vào cơ thể mình đã cố sơ cứu nhưng vẫn không cứu được nó”. 

 “Chú chó mẹ đã gắn bó với gia đình suốt 5 năm, còn mấy chú chó con thì mới sinh được 4 tháng nên cũng có khá nhiều tình cảm. Việc chứng kiến cả đàn chó bị đầu độc, dù rất cố gắng sơ cứu nhưng đành bất lực khiến tôi rất buồn”, anh Dương chia sẻ.

Chú chó Lucy đã gắn bó với gia đình anh Dương suốt 5 năm

Theo anh Dương cho biết, do đàn chó con nhỏ được nuôi trong khuôn viên để trông nhà, không cắn bậy và chúng khá ngoan nhưng không hiểu sao lại bị đầu độc, đánh bả dã man như vậy. Gia đình cũng đã nhờ hàng xóm trích xuất camera trước cửa nhà để tìm ra hung thủ nhưng chưa được.

Anh cho biết điều mong muốn nhất bây giờ là bắt được kẻ đã ra tay đầu độc những chú chó Beauceron mà anh vốn yêu quý như những người bạn của mình.

Đây cũng là bài học lưu ý cho tất cả các chủ nuôi, tốt nhất nếu không có ai ở nhà chủ nuôi nên để chúng ở trong chuồng chó đặt ở nơi an toàn để dễ kiểm soát. Tránh bị kẻ xấu ra tay như trường hợp đau lòng của Lucy. Huấn luyện chó chỉ được ăn thức ăn ở trong bát ăn cho chó, ngoài ra không được ăn bất kỳ đồ gì lạ khác.