Home / Tin tức / Xót xa chú chó bị chủ bỏ đói chỉ còn bộ xương vì nghiện công việc

Xót xa chú chó bị chủ bỏ đói chỉ còn bộ xương vì nghiện công việc

Chú chó dưới đây bị chủ bỏ đói đến nỗi chỉ còn trơ bộ xương vì chủ của nó phải làm việc quá nhiều, không có thời gian chăm sóc và cho nó ăn.

Chú chó này có tên là Maxie, thuộc giống Staffordshire Bull Terrier, là chú chó đi lạc được tìm thấy tại nhà của người chủ của nó ở thị trấn Chesterfield, vùng Derbyshire, nước Anh, trong tình trạng đói khát và gầy đến mức trông nó giống như một bộ xương di động.chú chó đáng thương bị chủ bỏ rơi

Tình trạng của Maxie khi được tìm thấy, gầy trơ cả xương.

Maxie được phát hiện sau khi một người hàng xóm trông thấy tình trạng của nó và báo lại cho cơ quan bảo vệ động vật nước Anh RSPCA. Lúc được tìm thấy, nó chỉ nặng có 11kg, tức là thiếu 7kg so với cân nặng tối thiểu mà một con chó cùng kích cỡ phải đạt được. Toàn bộ xương sườn và xương hông của nó đều lộ rõ ra ngoài, riêng 4 chân thì không còn một chút cơ bắp nào. Chú chó này chắc chắn không được chủ chăm sóc thú cưng tử tế.

Rachel Leafe, thanh tra của RSPCA, cho biết: “Khi tôi đưa Maxie đến bệnh viện, nó yếu ớt vô cùng. Nó cứ đi một lát rồi phải dừng lại nghỉ vì nó đi không vững. Trông nó giống như một bộ xương có lông vậy. Không chỉ bị sụt cân trầm trọng, các móng vuốt của nó còn mọc dài quá mức đến nỗi đâm cả vào chân. Chắc chắn là nó đã đau đớn rất nhiều.”chú chó đáng thương bị chủ bỏ rơi

Nó ốm và yếu đến nỗi ngay cả đi cũng không vững, cứ vài bước lại nghỉ mệt.

Nó bị bỏ đói vì chủ của nó phải làm việc 40 giờ một tuần, không có thời gian về nhà để cho nó ăn. Kể cả thời gian để sẵn thức ăn cho chó để chúng tự ăn.

Người chủ của Maxie là Shaun Musson (25 tuổi) cho biết anh phải làm việc liên tục 40 giờ một tuần tại một cửa hàng gà rán, không có cả thời gian để về nhà, điều đó khiến anh quá mệt mỏi và stress nên không thể chăm sóc được cho chú chó của mình. Shaun bị tuyên án 12 tuần tù giam treo 12 tháng, nộp phạt 300 bảng Anh (hơn 8,7 triệu đồng) và bị cấm nuôi giữ thú vật trong vòng 10 năm.

Về phần Maxie, sau khi được chăm sóc, nó đã tăng cân và khỏe mạnh trở lại. Hiện nó đã nặng 18kg và sẵn sàng để được nhận nuôi một lần nữa. Chú chó được nhận rất nhiều tình yêu thương thì hội cứu trợ động vật. Các thành viên còn thương xuyên bổ sung dinh dưỡng cho chó để nó có đầy đủ chất dinh dưỡng mà bấy lâu chú chó bị thiếu và suy sụp.