Home / Tin tức / Xót xa nhìn chú chó bị nhân viên sân bay bạo hành dã man

Xót xa nhìn chú chó bị nhân viên sân bay bạo hành dã man

Trở về trong vòng tay chủ nhân sau khi bỏ trốn khỏi khoang chứa hàng của máy bay, chú chó Golden tên Er Mao khiến nhiều người xót xa bởi những vết thương kinh hoàng do bị bạo hành.

Một chú chó giống Golden Retriever được vận chuyển bởi hãng hàng không China Easten trên chuyến bay từ Thượng Hải đến Vũ Hán đã được trở về trong vòng tay của chủ nhân sau khi bỏ trốn khỏi khoang chứa hàng. Tuy nhiên, điều đáng nói là khi nhận lại chú chó, người chủ nhân đã không khỏi xót xa khi nhìn thấy những vết thương kinh hoàng trên người thú cưng. Những hình ảnh cùng bài viết khẳng định cún cưng bị nhân viên sân bay bạo hành đã được người chủ nhân đăng tải trên mạng xã hội Weibo, thu hút hơn 130.000 lượt chia sẻ.
Trong bài viết của mình, người chủ nhân cho biết chú chó bị phát hiện mất tích khỏi khoang chứa hàng ngay sau khi máy bay cất cánh vào ngày 24/5. “Tôi đã vô cùng lo lắng bởi trước đây, tôi từng đọc một số trường hợp các chú bị đánh đến chết sau khi cố gắng bỏ trốn. Tôi đã hỏi nhân viên sân bay mình cần phải làm gì, rằng liệu chú chó của mình có bị đánh đập hay không? Họ trả lời tôi là đừng lo lắng, nhân viên sân bay sẽ không đánh mà trái lại, còn giúp tìm kiếm nó”, người này viết.chú chó golden bị bạo hành dã man ở sân bay

Sau khi chờ đợi trong lo âu, người chủ cho biết có 4 nhân viên sân bay đã mang trả chú chó của anh trong một chiếc lồng lớn. Khi trở về với chủ, bao phủ khắp cơ thể chú chó Golden Retriever là chằng chịt các vết thương. Thậm chí, mắt chú chó còn rướm máu. Người chủ khẳng định những vết thương này là do đánh đập chứ không phải là vết thương do bị ngã.

Một nữ nhân viên nói với người chủ rằng họ đã mất hơn 2 tiếng đồng hồ để bắt chú chó trong khi một người khác cho biết họ chẳng thể làm gì khác bởi chú chó đã chạy vào khu vực cấm.

“Tôi cảm thấy cực kỳ tức giận và thất vọng. Cảm giác đó giống như đứa con ruột của mình bị đánh và những kẻ bạo hành thì cố “đá bóng” trách nhiệm. Tôi chẳng còn năng lượng để cãi vã với họ. Tôi đã nhanh chóng gửi Er Mao (tên chú chó) đến bệnh viện kiểm tra. Phần lông dài của Er Mao đã giấu đi khá nhiều vết thương”.

Sau khi cạo một phần lông chú chó, các bác sĩ thú y phát hiện rất nhiều vết thương ở phần lưng, chân, đầu và mắt của Er Mao. Họ nói có thể chú chó đã bị đánh bởi một chiếc que với nhiều gai nhọn hoặc bị bạo hành bởi súng hơi hay một thứ vũ khí nào đó khác. Các bác sĩ đã cầm máu bằng một số loại thuốc thú y cho chó và tiếp tục theo dõi.

“Tôi không hiểu vì sao nhân viên sân bay có thể đối xử độc ác như vậy với thú nuôi của các hành khác. Dù có chuyện gì xảy ra, họ cũng không nên bạo hành chúng như vậy. Trong trường hợp của tôi, đó là buổi sáng sớm và chỉ có duy nhất một chuyến bay nên tôi chắc chắn Er Mao không gây ảnh hưởng gì đến an toàn bay” – anh viết tiếp – “Tôi mong hãng China Eastern và sân bay Thiên Hà có thể đưa ra một lời giải thích hợp lý và dừng việc đùn đẩy trách nhiệm”.

Theo South China Morning Post, sân bay Thiên Hà, Vũ Hán đã đăng tải phát ngôn về sự cố này. Theo đó, đại diện sân bay cho biết chú chó đã bị bắt và buộc phải sử dụng biện pháp kiềm chế trong trường hợp khẩn cấp.

“Để ngăn việc chú chó chạy rông trên đường bay sân bay hoặc khu vực đỗ xe, gây ra những thương vong không đáng có, nhân viên sân bay đã buộc phải áp dụng một số biện pháp kiềm chế dựa trên luật và quy định của hàng không, ví dụ như sử dụng dây xích chó”, trích phát ngôn của sân bay Thiên Hà.

Hiện, chưa rõ chú chó đã thoát ra khỏi lồng vận chuyển trong khoang chứa hàng bằng cách nào.