Home / Tin tức / Xúc động với chú chó vào tận giường để chia tay tiễn biệt chủ vì cô bị bệnh ung thư

Xúc động với chú chó vào tận giường để chia tay tiễn biệt chủ vì cô bị bệnh ung thư

Cô Rejane, 49 tuổi, sống tại Porto Alegre, Brazil, một ngày bất ngờ cảm thấy rất khó chịu trong người và được đưa tới bệnh viện.

Bác sĩ chuẩn đoán bị ung thư giai đoạn cuối, phải ở lại điều trị ở bệnh viện. Quá trình điều trị ung thư khiến cho cơ thể cô càng ngày càng yếu, dần dần không chịu đựng được muốn buông xuôi. Rejane biết mình không còn nhiều thời gian nữa, lúc này có rất nhiều người thân, bạn bè đến hỏi thăm động viên cô cố gắng. Nhưng trong lòng cô lại cảm thấy nhớ chú chó Ritchie mà cô yêu quý nhất. Cô không ngừng yêu cầu người nhà mang theo chú chó vào bệnh viện thăm cô dù chỉ một lần. Nhưng ban phòng chống nhiễm khuẩn của bệnh viện nhiều lần từ chối yêu cầu của cô.

Dù mắc bệnh nguy kịch nhưng Rejane vẫn luôn nhớ tới chú chó cưng trong nhà. Cô đã mua chó con từ lúc nhỏ xíu và nuôi nó suốt mấy năm. Cô hết mực yêu thương chú cún của mình.

 

Cô yêu quý chú chó Ritchie như là đứa con trong nhà, nằm trong viện nhưng tâm trí vẫn lo lắng cho chú chó ăn uống ra sao, lo lắng không ai mang thức ăn cho chó cưng và luôn căn dặn người người nhà chăm sóc tốt cho nó. Sau nhiều lần người nhà và bệnh viện liên tục thương thảo, cân nhắc đến tình trạng sức khỏe của cô, cuối cùng quyết định phá lệ một lần cho phép chú chó vào bệnh viện thăm bệnh nhân.

Chú chó Ritchie cùng người nhà đi taxi đến bệnh viện, bệnh viện sắp xếp cô Rejane vào phòng riêng để cho chú chó vào thăm chủ nhân sẽ không ảnh hưởng tới các bệnh nhân xung quanh khác. Vừa mới nhìn thấy chủ nhân, nó đã không thể chịu được liền nhào tới âu yếm chủ nhân. Quá kích động, chú chó còn động vào bình thở oxy. Chủ nhân gặp lại nó cũng hết sức xúc động. Thậm chí món đồ chơi cho chó cô mua tặng nó cũng mang theo với mong muốn chủ nhân hãy mau hết bệnh để cùng chơi với nó.

Cô Rejane yếu ớt nắm lấy chiếc vòng cổ cho chó cưng và không ngừng vuốt ve nó, một thời gian dài không gặp nên cô rất nhớ nó, giờ thì cô có nhắm mắt cũng không còn gì hối tiếc.

Đến giây phút này, nhân viên trong bệnh viện đã hai hàng lệ tuôn rơi…

Chú chó rất hiểu chuyện ngoan ngoãn ngồi xuống dưới, giữ yên lặng bên người chủ nhân, ân cần nhìn chủ nhân sắp ra đi vĩnh viễn.