Home / Tin tức / Bị trẻ con phủ đầy keo vào người, chú chó người cứng đờ như tượng

Bị trẻ con phủ đầy keo vào người, chú chó người cứng đờ như tượng

Vào tháng 11/2016, một chú cún 4 tháng tuổi tên Pascal đã khiến những người yêu động vật ở khắp nơi phải hốt hoảng khi được đưa về nhóm cứu trợ He’Art of Rescue ở Istanbul trong tình trạng keo công nghiệp và bùn đất phủ đầy người.

Chú chó đi lạc đã bị lớp keo và bùn “khóa cứng” lại đến mức không thể di chuyển được và còn bị bỏ mặc cho đến chết trong một cái hộp.

Khi được nhóm He’Art of Rescue cứu về, Pascal ở trong tình trạng vô cùng tồi tệ khi bị keo và bùn đóng cứng khắp người.

Không chỉ có thế, nó còn bị nhiễm virus Parvo, bị điếc một bên tai do keo chảy vào trong.

Nhóm cứu trợ cho biết chính lũ con nít đã đổ keo lên người chú cún và rằng lớp keo khô cứng lại này “đã trở thành một lớp da thứ hai dày không kém xi măng, ngăn không cho máu lưu thông đến một số vị trí trên cơ thể“. Các nhân viên còn nói thêm rằng Pascal đã rên lên trong đau đớn và cố gắng lê lết thân thể tàn tạ của mình ra một góc phòng khám rồi nhìn mọi người với ánh mắt nghi ngờ và sợ hãi.

Khi lớp keo dày và cứng được cạo ra khỏi lông Pascal và nó có thể di chuyển lại bình thường, các nhân viên nói rằng nó đã đứng yên một chỗ vì bị sốc suốt một ngày trời. Da của nó toàn bộ đều đỏ ửng hết lên.

Lớp keo đã được cạo bỏ, để lộ làn da ửng đỏ của Pascal.

Tuy nhiên, nhờ sự tận tình chăm sóc chó và tình yêu thương của nhóm cứu trợ, Pascal đã dần dần học được cách tin tưởng và cho phép con người chạm vào mình. Không những thế, nó còn khỏi hẳn virus gây bệnh và bắt đầu cư xử như một chú cún bình thường, thậm chí trong quá trình hồi phục nó còn kết bạn được với vài chú cún khác. Pascal được nhóm cứu trợ bổ sung rất nhiều dinh dưỡng cho chó để nó có thể phục hồi nhanh chóng. Ngoài ra chú chó còn được nhiều người hỗ trợ thức ăn cho chó để góp phần nào giúp đỡ cho chú chó tội nghiệp này.

Dù từng rất ngại con người nhưng Pascal đã dần trở nên thân thiết với vị bác sĩ chăm sóc cho nó.

Lông của nó cũng bắt đầu mọc trở lại khi sức khỏe đã khá hơn, tuy nhiên nó vẫn rất ngại con người.

Chính nhờ tình bạn với một chú chó khác cũng đang ở với nhóm cứu trợ mà Pascal dần trở nên bạo dạn hơn.

Pascal cùng một người bạn cún khác đang đùa với nhau.

Khi Pascal đã khỏe mạnh trở lại, các nhân viên chỉ còn một nhiệm vụ cuối cùng là giúp nó vượt qua nỗi ám ảnh với con người và tìm một mái ấm sẽ yêu thương che chở nó suốt phần đời còn lại.

Vào tháng 3/2017, nhóm đã đăng tải những tấm hình mới tinh tươm không thể nhận ra của Pascal với lớp lông mới dày, phồng và óng ả đáng ghen tị. Trong ảnh, chú cún tội nghiệp ngày nào đã lớn và đang tung tăng chạy nhảy, vui đùa trên một bãi biển ở Tây Ban Nha cùng người mẹ mới và anh bạn cún mới của mình.

Nhóm bình luận: “Cuối cùng cũng đến những thời khắc vui vẻ sau tất cả mọi thứ nó phải trải qua! Pascal đang tận hưởng cuối tuần cùng gia đình bên bờ biển ở Tây Ban Nha! Cảnh tượng đẹp đến nghẹt thở!

Pascal giờ đã được sống rất sung sướng, được nuông chiều và được cho phép leo lên ghế nằm, ánh mắt của nó cũng đã dễ chịu hơn.

Pascal chụp ảnh nhân dịp Giáng sinh năm ngoái.

Chú chó nhỏ ngày nào đã có thể chạy nhảy tung tăng vô tư lự, khác hẳn hình hẳn đáng thương trước đây khi nó vừa được tìm thấy.

Nhóm cứu trợ đăng tải ảnh Pascal hồi phục hoàn toàn sau nhiều tháng với bộ lông dày và mềm mượt.