Home / Tin tức / Chú chó đáng thương chết cóng vì ngủ ngoài thêm nhà vì trời lạnh

Chú chó đáng thương chết cóng vì ngủ ngoài thêm nhà vì trời lạnh

Một chú chó Pitbull có tên Nanas đã được tìm thấy trong trạng thái chết cứng trước một mái hiện của ngôi nhà tại bang Ohio, Mỹ vào hôm thứ Năm (28/12) vừa qua.

Chú chó chết trong trạng thái cuộn tròn người trước hiên nhà với mong muốn giữ lại chút ấm áp cho cơ thể mình.

Điều tra viên Megan Brown đã nói với tờ The Toledo Blade rằng cô không rõ chú chó tội nghiệp đã nằm trước hiên nhà từ khi nào trong điều kiện thời tiết cực kì khắc nghiệt như vậy. Chú chó đáng thương được tìm thấy trong trạng thái cuộn tròn trước hiên nhà tại một ngôi nhà trong dãy phố King Street, nơi một người đàn ông 40 tuổi có tên Victor Vallejo Sr đang sinh sống. Được biết, chú chó đực còn lại đã may mắn sống sót và đang hồi phục ở trong nhà.

Chú chó cái tên Nanas (trái) đã không may bị chết, trong khi chú chó đực Haze (phải) đã nhanh chóng được đưa tới bệnh viện thú y và đang trong quá trình hồi phục

Cô Brown nói: “Khi tôi nhìn thấy con chó, nó gầy đến mức xương sườn lộ ra bên ngoài và run rẩy rất kịch liệt”. Brown cũng cho biết cô đã nhìn thấy con chó qua cửa sổ và ngay lập tức xin lệnh khám xét ngôi nhà nơi con chó chết.

Vallejo, người chủ của hai con chó cũng khẳng định chúng thuộc quyền sở hữu của anh nhưng anh ta không hề biết thông tin nào về việc một trong hai con chó của mình bị chết cả. Anh nói rằng anh đã ra khỏi nhà và tắt hết các thiết bị, tuy nhiên vẫn bật những hệ thống cần thiết từ xa cho hai con chó. Anh cho biết lần cuối cùng anh nhìn thấy hai con chó là vào khoảng 2 hoặc 3 ngày trước, khi anh nhốt chúng ở trong nhà trước khi đi. Anh nói thêm rằng không biết làm cách nào một trong hai chú chó lại thoát ra ngoài được.

Chú chó tội nghiệp được tìm thấy bị chết cứng trước hiên một ngôi nhà ở phố King Street

Chia sẻ với tờ The Toledo Blade, anh cho biết: “Mặc dù tôi không ở nhà nhưng vẫn đảm bảo rằng chúng có đủ thức ăn cho chó và nước uống trong mấy ngày. Giờ đây, khi biết tin một trong hai chú chó yêu quý qua đời, tôi thấy mình đang trải qua khoảng thời gian cực kì tồi tệ.”

Vallejo cho biết con chó đáng thương đó đặt tên là Nanas và hiện nay nó đã được 3 tuổi, còn chú chó đực đã được 4 tuổi và được đặt tên là Haze..

Tuy nhiên cô Brown lại nói rằng cô không thấy chú chó tội nghiệp có thức ăn hay nước uống ở gần đó. Nanas nằm ở hiên nhà, trước sân là một khoảng trống được bao bởi hàng rào. Cô thấy cả chăn và nệm cho chó trên hiên nhà, nhưng lại không thấy bất cứ chỗ nào có thể trở thành chỗ có thể tránh gió rét cả. Brown cho biết thêm: “Tôi thấy Haze đang phục hồi khá tốt. Nó trông đã có da có thịt hơn rồi. Tuy nhiên, người chủ của chúng có thể sẽ vẫn phải xuất hiện trước tòa với cáo buộc hành hạ động vật”.

Vụ việc xảy ra khi các nhà chức trách cảnh báo tình trạng hạ nhiệt và tê cóng trong khi không khí Bắc cực lắng xuống ở miền Trung nước Mỹ và lan rộng về phía Đông.