Home / Tin tức / Chú chó may mắn khi được cô nhặt về trong tình trạng biến dạng, sau khi chữa trị thì…

Chú chó may mắn khi được cô nhặt về trong tình trạng biến dạng, sau khi chữa trị thì…

Gần đây một cư dân mạng đã chia sẻ những hình ảnh của của chú chó tội nghiệp bị vứt trong đống rác. Thoạt nhìn qua, nhiều người không thể định hình được đây là con vật gì.

Khi nhìn thấy chú chó, cô gái nghĩ nó đã chết rồi nhưng thấy cơ thể lở loét của nó vẫn run lên, cô biết là chú chó vẫn còn sống.

Không may bị bệnh khiến toàn thân đều bị lở loét, chú chó tội nghiệp bị chủ nhân thẳng tay ném và thùng rác. Chú ta không giãy dụa, không kêu la, chỉ im lặng chờ đợi cái chết.

Khi tiếp cận chú chó nhỏ và đưa nó đi cấp cứu, cô ấy còn cảm thấy khá sợ hãi nó sẽ chống cự và cắn người. Nhưng nó quá yếu ớt để có thể chống cự. Tại phòng khám thú y, bác sỹ cho biết chú chó này khoảng 4 tháng tuổi, nó mang rất nhiều bệnh tật trên người như bị ghẻ, nấm, viêm da, nhiễm khuẩn, suy dinh dưỡng nặng v.v.

Cư dân mạng này cho biết cô ấy đã liên lạc với tổ chức cứu trợ và đã nhận được sự giúp đỡ của họ. Các bác sỹ tại đây cho biết chú chó này trước tiên cần phải chống viêm, bổ sung các chất dinh dưỡng cho chó và cuối cùng là điều trị tận gốc các vấn đề ngoài da.

Những mảng viêm trên da của chú chó sau khi được truyền dịch và bôi thuốc thú y cho chó đã đóng lại thành vảy, dần dần tróc ra. Quá trình truyền dịch cho nó cũng khá khó khăn, phải qua 5, 6 lần thử các bác sỹ mới tìm được ven mạch máu của nó. Bệnh tình cũng khiến khuôn mặt của chú chó bị sưng phù, nhận không ra mặt mũi.

Bác sỹ cho biết các nang lông dưới da của chú chó đã bị chết cho nên nó không thể mọc lại được lông như trước nữa. Nhưng những nhân viên ở trạm cứu hộ động vật và cư dân mạng cũng cho biết: “Chừng nào còn có một tia hy vọng, chúng tôi vẫn sẽ cứu nó!”.Sau mỗi ngày điều trị, sức khỏe của chú chó được cải thiện đều đặn. Cuối cùng nó cũng đã có thể tự ngồi dậy được.

Khuôn mặt chú chó đã hết sưng, tuy nhiên nó vẫn còn rất yếu. Các bác sỹ cho biết không nên cho cún ta ăn nhiều trong ngày vì hệ tiêu hóa của nó cần có một quá trình để phục hồi.

Lông của chú chó đã bị rụng gần hết, các nang lông bị chết và nó không thể mọc lại lông được nữa

Mặc dù hiện tại sức khỏe đã ổn định hơn, nhưng chú chó vẫn đang trong quá trình điều trị dứt điểm các vấn đề khác nhau về da

Diện mạo mới của chú chó đã hoàn toàn tốt hơn rất nhiều. Các bác sĩ suy đoán đây có thể là một chú chó Ngao Tây Tạng.

Hy vọng bên cạnh người chủ mới tốt bụng, chú chó sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp và hạnh phúc hơn.