Home / Tin tức / Cứu 52 mạng người và được cả Tổng thống Mexico, chú chó anh dũng là thế này…

Cứu 52 mạng người và được cả Tổng thống Mexico, chú chó anh dũng là thế này…

Công việc hằng ngày của chú là lùng sục trong đống đổ nát để tìm kiếm nạn nhân của các trận thiên tai.

Không ngần ngại hiểm nguy cứu sống nhiều mạng người, Frida được cả đất nước Mexico phong làm chú chó anh hùng.

Frida (6 tuổi) là một chú chó Labrador – giống chó săn phổ biến ở Mỹ. Từ năm lên 2 tuổi, Frida đã được huấn luyện để phục vụ cho đơn vị Canina của lực lượng Hải quân Mexico.

Suốt “sự nghiệp” của mình, Frida đã có công phát hiện và cứu sống hơn 53 mạng người, bao gồm 12 người trong trận động đất thế kỷ tại Oaxaca, Mexico mới xảy ra hồi đầu tháng. Chính vì tinh thần làm việc không ngừng nghỉ, chú chó dũng cảm này được tôn làm anh hùng, đồng thời cũng là “chuyên gia tìm kiếm người mất tích” và được đông đảo dân chúng Mexico cảm kích.

Frida trong những lần thực hiện “nhiệm vụ”.

Vài ngày gần đây, chú chó nghiệp vụ Frida tiếp tục nhiệm vụ của mình khi lên đường tìm kiếm nạn nhân của trận động đất kinh hoàng xảy ra tại thành phố Mexico, khiến 245 người chết và hơn 2.000 người bị thương. Tất cả tính mạng của những người còn sống bị mắc kẹt trong đống đổ nát hiện đang phó thác vào các chú chó đảm nhận công việc cứu hộ như Frida.

Hằng ngày, Frida được trang bị mọi thiết bị hỗ trợ hoạt động cứu hộ. Quần áo cho chó, giày, mắt kính hay những chiếc camera nhỏ nhắn đều được gắn lên người chú chó này. Hình ảnh của Frida đã được người dân Mexico chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội. Đến Tổng thống Mexico cũng dành lời cảm ơn ơn cho tinh thần làm việc cao cả cũng như sự can đảm của Frida.

Một số hình ảnh thường ngày của Frida.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, những chú chó như Frida được chăm sóc với chế độ đặc biệt. Chúng được cung cấp các loại thức ăn cho chó chuyên biệt và tập luyện hàng ngày. Những bài tập này sẽ giúp chú chó duy trì phản xạ và nâng cao năng lực của chúng.