Home / Tin tức / Hai học sinh tiểu học kiên nhẫn dùng ô đứng hứng mèo con mắc kẹt siêu đáng yêu

Hai học sinh tiểu học kiên nhẫn dùng ô đứng hứng mèo con mắc kẹt siêu đáng yêu

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh hai học sinh tiểu học lật ngược ô để cứu chú mèo con mắc kẹt trên cao đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Trên cuộc đời này vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp đáng trân trọng, còn rất nhiều tấm gương người tốt việc tốt đáng ngợi khen.

Theo tờ Daily Mail, những hình ảnh trên được một người phụ nữ ghi lại tại khu tự trị Di Lương Sơn (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) vào ngày 3/4 vừa qua.

Đoạn video cho thấy, một chú mèo Anh lông ngắn không biết bằng cách nào đã mắc kẹt trên một chiếc mái che bằng vải bạt bên ngoài hiên của một ngôi nhà cao tầng cách mặt đất khoảng 3m.

Nhưng do còn quá nhỏ, chú mèo con không có cách nào nhảy xuống mà liên tục loay hoay, cầu cứu từ trên cao trong suốt một thời gian dài. May mắn khi đó, một nhóm 3 cậu bé học sinh đi qua đã quyết định giúp đưa chú mèo xuống an toàn.

Mới đầu, một trong số các cậu bé giơ cao chiếc ô lên với mục đích làm tấm nệm cho mèo nhảy xuống, nhưng nhận ra mặt ô dốc và trơn, không thể hứng được mèo con, cậu bé nhanh trí lật ngược chiếc ô lại cùng bạn kiên nhẫn nhón chân, giữ chiếc ô lên cao nhất có thể và chờ đợi chú mèo nhảy xuống.

Sau một lúc tìm vị trí, chú mèo con cuối cùng cũng nhảy xuống an toàn. Chú mèo có đeo vòng cổ cho mèo, nhờ đó hai cậu bé đã nhanh chóng tìm ra chủ nhân của nó.

Ngay sau được đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng được cư dân mạng lan truyền rộng rãi.

Không ít người đã dành những lời khen ngợi cho lòng tốt của hai em nhỏ thông minh : “Đây thực sự là một cuộc giải cứu tuyệt vời”“Tôi đã rất hồi hộp theo dõi từng hành động của các em. Có thể đây chỉ là một câu chuyện nhỏ thôi, nhưng các cậu bé đều đã trở thành những người hùng trong lòng tôi”, “Giữa một xã hội ngày càng thờ ơ với mọi thứ xung quanh, hành động của các cậu bé thực sự làm tôi thấy ấm lòng”.