Home / Tin tức / Hành động nhỏ của cậu bé với chú mèo đã chết khiến người đi đường không khỏi khâm phục và tôn trọng

Hành động nhỏ của cậu bé với chú mèo đã chết khiến người đi đường không khỏi khâm phục và tôn trọng

Trên ngã ba đường Success và đường West Wing tại phố Chiayi có một chú mèo đáng thương đã phải bỏ mạng vì bị xe tông.

Gần đây trên đường West Wing thành phố Chiayi, Malaysia có một chú mèo lang thang bất hạnh bị tông chết. Có rất nhiều người qua lại đều nhìn thấy nhưng vì kiêng kỵ nên không ai dám lại gần. Thế rồi một cậu bé cấp hai đã chủ động ra tay giúp đỡ nó, hành động này đã làm ấm lòng tất cả mọi người.

Nó được một cậu bé họ Trình giúp đỡ, cậu tìm một cái hộp và cho thi thể mèo đốm vào trong đó, rồi đem chôn.

Trong bức ảnh, ai cũng dễ dàng nhận thấy, cậu bé nhẹ nhàng đặt xác mèo đốm vào trong hộp. Nhiều người sau khi xem hình xong phải thốt lên: “Từ một việc nhỏ thế này cũng đủ để nói lên rằng cậu bé có một tấm lòng lương thiện, hơn nữa trường học và gia đình đã làm tốt việc giáo dục con em của mình.

Chú mèo không đeo vòng cổ cho mèo, vì vậy không ai có thể báo tin về cho gia đình. Trước khi chôn cất, cậu bé tốt bụng đã tặng cho chú mèo một con chuột đồ chơi cho mèo. Mong rằng ở thế giới bên kia, chú mèo sẽ có một cuộc sống ấm áp hơn.

Những người có mặt ai cũng ca ngợi rằng: “Sự lãnh đạm của xã hội không thể làm giảm sự nhiệt tình, tốt bụng của những đứa trẻ. Tôi đứng đây nhìn cảnh này chỉ biết nói rằng: ‘Cháu thực sự quá giỏi!’

Khi bức ảnh được chia sẻ trên mạng có một cư dân mạng đã rất khen ngợi: “Em trai giỏi quá, vừa dũng cảm lại vừa có tấm lòng lương thiện.

Cậu bé này ở nhà cũng đang nuôi một chú mèo Ba Tư và một mèo Anh lông ngắn. Việc làm của cậu bé đã khiến nhiều người cảm động. Hành động của cậu bé tuy nhỏ nhưng đã thể hiện tấm lòng lương thiện và trong sáng của em. Dù không có ai đứng đó ngợi khen, em vẫn sẽ làm như vậy bởi việc tốt không phải làm cho người khác thấy mà là điều mỗi người đều nên tự giác làm.