Home / Tin tức / Hi hữu điều kỳ diệu đã xảy ra với chú chó lạc 10 ngày trên núi tuyết

Hi hữu điều kỳ diệu đã xảy ra với chú chó lạc 10 ngày trên núi tuyết

Gia đình Thompson, chủ của Red, lo ngại họ có thể không bao giờ tìm thấy chó cưng, theo International Business Times.

Red, con chó cái 13 tuổi thuộc giống chó Border Collie ở Wales, sống sót sau hơn một tuần chống chọi với nhiệt độ khắc nghiệt. Con chó biến mất trong lúc đi dạo dưới trời đổ tuyết trên dãy Preseli hôm 28/12.

Trước đó, Caitlin Thompson, sinh viên 21 tuổi ở Đại học Reading và cha cô, Richard, dùng dây dắt chó cho Red đi dạo trên Foel Cwmcerwyn, đỉnh cao nhất thuộc dãy Preselis ở hạt Pembrokeshire. Caitlin chia sẻ gia đình cô không thể nào tin chó cưng của họ có thể sống sót trong thời gian dài như vậy. “Có rất nhiều người đi xe trượt tuyết do tuyết rơi nhiều nhưng con chó mất tích ở cuối chặng đường đi dạo”, Caitlin nói.

“Red biến mất. Nó mặc một chiếc áo sặc sỡ, do đó chúng tôi nghĩ sẽ tìm thấy nó giữa nền tuyết. Tôi tin chắc nó bị mấy phương hướng do thính giác của nó rất kém vì tuổi tác. Chúng tôi tìm kiếm cả ngày trong vô vọng. Đêm đó, tôi đăng thông báo trên Facebook và hàng trăm người đã chia sẻ cũng như đề nghị giúp đỡ”, Caitlin kể lại.

Theo Caitlin, một nhóm bạn và tình nguyện viên đã giúp cô tìm con chó mất tích khắp ngọn núi. Một cặp đôi đi nghỉ mát tên Sarah và John tìm thấy Red hôm 6/1 sau cuộc tìm kiếm và cứu hộ kéo dài 10 ngày. Họ trông thấy thông báo mất tích và phát hiện con chó ở cách nơi nó biến mất khoảng 1,6 km giữa những tảng đá.

“Red đã nỗ lực tuyệt vời để sinh tồn trong thời gian dài. Chúng tôi đưa nó tới bác sĩ thú y ngay lập tức và ngoài sụt cân, nó vẫn khỏe. Nó ăn rất nhiều ở nhà và đang tận hưởng cảm giác ấm áp”, Caitlin chia sẻ. Chúng tôi đã đưa chú chó về và chăm sóc cho chó, cho nó ăn thức ăn cho chó để bổ sung dinh dưỡng vì nó đã phải chịu đói rất nhiều.