Home / Tin tức / Hiến máu giống người, nghĩa cử cao đẹp của những chú chó cưng

Hiến máu giống người, nghĩa cử cao đẹp của những chú chó cưng

Ngày 14/6, một tờ báo Anh đăng tải video cho thấy chó của bạn có thể hiến máu y như con người.

Khi mua thú cưng về chăm sóc sẽ không tránh khỏi những bênh mà thú cưng gặp phải. Và bạn băn khoăn không biết ngoài “phiền nhiễu” cuộc đời bạn bằng sự đáng yêu “lạc lối” thì cún cưng có thể làm gì? Tin vui cho bạn, cún cưng của bạn nay còn có thể cứu mạng… những con chó khác.

Máu được hiến sẽ được dùng trong phẫu thuật, cứu thương và các trường hợp khẩn cấp khác. Cún cưng cũng có thể hiến máu.

Bạn có thể đưa những chú chó của mình đến các Ngân hàng máu thú cưng để hiến máu. Hiện các ngân hàng máu này có mặt ở khắp nơi trên thế giới, kể cả ở Việt Nam, nhiều nhất là ở Mỹ và Anh. Ngoài ra các ngân hàng máu này còn tiếp nhận máu của “sếp” mèo nữa.

Điều kiện hiếu máu cũng rất đơn giản: cún cưng của bạn cần ở độ tuổi từ 1 đến 6 tuổi. Nếu cún cưng trên 9 tuổi thì sẽ không được hiến máu nữa.

Một chú chó đang cho máu.

Vì hiện nay chưa có túi đựng máu dành cho chó nên các ngân hàng máu phải dùng túi đựng máu dành cho người. Do vậy lượng máu cần hiến trong một lần sẽ nhiều hơn, thế nên thú cưng phải đạt được số cân nặng quy định mới có thể tham gia hiến máu.

Beth Davidow, giám đốc chất lượng y tế cho bệnh viện thú cưng BluePearl và là người sáng lập của ngân hàng máu thú cưng ACCES cho biết: “Một chú chó nặng hơn 22 kg có thể hiến một lượng máu đầy túi đựng một cách an toàn”.

Xem mình hiến được nhiều máu chưa này!

Bạn lo lắng không biết cún cưng của mình có khó chịu trong quá trình hiến máu? Đừng lo, cún cưng sẽ hoàn toàn thoải mái, thậm chí là có cảm giác “tận hưởng”. Trong lúc hiến máu, cún cưng của bạn sẽ được vuốt ve, vỗ về và chơi đồ chơi cho chó, đảm bảo thật thoải mái để yên tâm “cống hiến”.

Sau khi hiến máu, cún cưng cũng biết mệt.

Sau khi hiến máu có thể cún cưng của bạn sẽ mệt một chút, cũng như con người vậy. Nhưng nhìn chung, chúng sẽ rất mau khỏe sau đó.​ Vì vậy hãy chăm sóc chó của bạn và ngay lập tức bổ sung thêm dinh dưỡng cho chó để chúng phục hồi nhanh chóng.

Vừa hiến máu xong là có thể ăn thức ăn cho chó ngay.

Hiện các ngân hàng máu thú cưng đã xuất hiện, nhưng hầu như ít ai trong chúng ta biết đến hoặc có ý thức cho thú cưng hiến máu. Một lần hiến máu có thể cứu được bốn chú cún khác. Nếu bạn đã biết cún cưng của mình có thể làm điều tuyệt vời như vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa.