‘Em từng là single mom các mẹ ạ! Em và chồng quen nhau qua chó, hai nhà cách nhau 400m. Ngày quen nhau em chẳng có gì ngoài một đứa con hơn 1 tuổi và 1 con chó husky’.

Liên hệ với chủ nhân của bài viết, thoạt nhìn không ai nghĩ Lan Phương (sinh năm 1993, tại Hà Nội) đã là mẹ của 2 đứa con. Lan Phương chia sẻ vì một vấp ngã trong quá khứ khiến cô đã có 1 cô con gái vào năm 2012.

Mẹ của Lan Phương dù không đồng ý chuyện con gái sinh con khi không có chồng nhưng vẫn chăm nom hai mẹ con từ khi Lan Phương sinh em bé. ‘Tuy kinh tế không khá giả lắm nhưng mình rất hạnh phúc với con gái của mình và cũng không bao giờ nghĩ là sẽ lập gia đình nữa’ – Lan Phương tâm sự.

Hai cô con gái của Lan Phương

May mắn sau sinh, Lan Phương làm quen với việc kinh doanh online. Việc buôn bán phát triển, cuộc sống của bà mẹ đơn thân và cô con gái nhỏ dần dần ổn định hơn. Cô chuyển về sống với cha mẹ tại Hà Nội và bắt đầu cuộc sống của một single mom.

‘Ông mai, bà mối’ là 2 chú chó husky

Lan Phương gặp chồng mình trong một hội những người nuôi chó tại Hà Nội. Chồng cô – Nhật Hưng cũng có nuôi 1 chú chó husky. Từ đó anh bắt đầu làm quen và tính chuyện hôn nhân với single mom Lan Phương. Hai người thường xuyên trao đổi với nhau cách chăm sóc chó Husky nên từ đó quen biết nhau.

Ông tơ, bà mối Jenny và Oggi

Từ đó trờ đi, 2 chú chó mai mối được cưng chiều hết mực. Được đôi vợ chồng sắm đồ cho chúng như đồ chơi cho chó. 2 chú chó này cũng rất thích chơi với những đứa trẻ, nên giờ đây căn nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười.

Ngoài ra họ cón sắm các đồ dùng cho chó cần thiết cho chú chó để chúng có cái để dùng mà lại dễ dàng sử dụng trong cuộc sống.

‘Chồng mình là trai tân, con một, nhà mặt phố. Lúc mới yêu cũng tự ti lắm chẳng dám yêu, cũng bị phản đối kịch liệt’ – Lan Phương kể tiếp câu chuyện của mình. Chuyện tình cảm của họ gặp rất nhiều khó khăn, trong đó trở ngại lớn nhất chính là gia đình của Nhật Hưng không chấp nhật Lan Phương. Tuy nhiên, Nhật Hưng vẫn luôn động viên người yêu và tiếp tục thuyết phục gia đình.

Sau hơn 1 năm yêu nhau, Nhật Hưng và Lan Phương chính thức về chung một nhà. Chồng của Lan Phương là thợ cắt tóc, hơn cô gần 10 tuổi nhưng anh rất tâm lý và yêu vợ. Mẹ chồng của cô cũng chấp nhận cô con dâu kiên cường và con gái của Lan Phương. Năm 2015, Phương tiếp tục sinh thêm 1 cô con gái.

Gia đình nhỏ của Lan Phương

Cô chia sẻ: ‘Có lần khách đến nhà chơi thấy con gái lớn của mình hỏi mẹ, mẹ chồng vui vẻ trả lời là con gái lớn của chồng mình, là cháu nội của bà’. Cả gia đình chồng của Lan Phương đều rất yêu quý 2 mẹ con cô, đặc biệt là không bao giờ thắc mắc về cha của con gái lớn. ‘Chồng mình cũng yêu con gái mình chứ không phân biệt con riêng, con chung đâu. Con mình cũng gọi chồng mình là bố luôn. Đi đâu ai hỏi chồng mình có mấy đứa? Chồng mình toàn trả lời là nhà em có 2 cô công chúa. Ra đường nếu không nói ra thì ai cũng nghĩ là con đẻ luôn đấy, bố con ríu rít lắm’ – Lan Phương hạnh phúc nói.

Hai cô công chúa nhỏ của Lan Phương và Nhật Hưng

Khi nhắc về chuyện quá khứ, Lan Phương bảo chuyện đã trôi qua rất lâu rồi và không muốn nhớ lại nữa. ‘Mình là một người phụ nữ rất may mắn khi gặp được chồng và gia đình chồng thương mình. Với hai đứa con của mình bây giờ thì chồng mình chính là người cha duy nhất của chúng’.

Kết thúc câu chuyện của mình, Lan Phương nhắn nhủ: ‘Sau này không biết trước thế nào nhưng hiện tại cũng tạm hài lòng. Các mẹ nào hiện đang làm singlel mom tự tin lên nhé’.

Câu chuyện của bà mẹ trẻ này dã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng, đồng thời lan truyền một thông điệp ý nghĩa: Dù là single mom thì phụ nữ vẫn có quyền tìm kiếm hạnh phúc cho mình.