Home / Tin tức / Ngày ăn có 1 bát cơm mà vẫn tròn vo, Moja 5 năm trước nhìn thật khác

Ngày ăn có 1 bát cơm mà vẫn tròn vo, Moja 5 năm trước nhìn thật khác

Moja năm nay 8 tuổi, là tâm điểm chú ý của mọi người ở những nơi công cộng. Ai cũng thấy thích thú khi lần đầu tiên được nhìn thấy một chú chó béo ú như thế này.

Một cư dân mạng gần đây đã chia sẻ hình ảnh chú chó Moja giống chó Akita mũm mĩm của mình khiến mọi người vừa thích thú vừa thương cảm cho nó.

Mọi người không nhịn được cười và thường nói với cô chủ của nó: “Ai ya, cún nhà bạn thành chó béo phì rồi đấy”. Như hiểu được câu chuyện, chú ta thường lộ ra vẻ mặt bất đắc dĩ nhìn cô chủ như muốn nói: “Tôi cũng có muốn như thế này đâu!”.

 Thấy Moja thường xuyên bị lôi ra làm trò đùa, bản thân lại thường bị hiểu nhầm là cho cún cưng ăn những đồ ăn hỗn loạn, không yêu thương động vật, cô vội vàng giải thích: “Thật ra nó mỗi ngày chỉ ăn một bữa thức ăn cho chó…”, 5 năm trước đây nó vốn vẫn là một chú chó rất mi nhon.

Nhưng kể từ sau khi phẫu thuật thắt ống dẫn tinh, trọng lượng của Moja ngày càng tăng lên không thể kiểm soát. Sau khi được đưa đến bệnh viện thú y, các bác sỹ đề nghị cô đổi chế độ ăn bình thường thành chế độ giảm cân cho nó và bổ sung dinh dưỡng cho chó, nên ăn ít lại. May mắn thay tình hình cân nặng của Moja đang có xu hướng suy giảm.

“Này tiểu tử kia, ngươi dám cười vào nỗi đau của ta ư!”.

Hy vọng Moja sẽ sớm lấy lại được vóc dáng cân đối và duy trì sức khỏe tốt!