Home / Tin tức / Trời ơi mèo mẹ chạy theo xe ô tô đòi con, khiến đội chuyên nghiệp phải vào cuộc

Trời ơi mèo mẹ chạy theo xe ô tô đòi con, khiến đội chuyên nghiệp phải vào cuộc

Một phụ nữ khi lái xe ôtô ở Tần Hoàng Đảo, Hà Bắc, Trung Quốc lâm vào cảnh bị một mèo mẹ bám đuôi qua nhiều cây số, CGTN ngày 28/8 đưa tin.

Một con mèo mẹ miệt mài bám theo ôtô qua nhiều cây số ở Tần Hoàng Đảo, Hà Bắc, Trung Quốc để đòi lại con.

Nữ tài xế cho rằng bị mèo mẹ đuổi theo vì mèo con kẹt trong ôtô. Tuy nhiên, cô không thể tìm thấy con vật. Để giúp mèo mẹ cứu mèo con, đội cứu hộ chuyên nghiệp phải nhập cuộc. Mèo con được tìm thấy quanh động cơ sau đó.

Theo tiến sĩ người Anh Nicholas Dodman, mối quan hệ đầu tiên và quan trọng nhất hình thành ở mèo con là với mèo mẹ. Nếu mèo con bị tách khỏi mẹ, mèo mẹ sẽ tìm cách đòi lại con. Khi mèo con phát ra tín hiệu có yêu cầu, mèo mẹ sẽ luôn tìm ra cách đáp ứng. Sự giao tiếp này giúp cả mèo mẹ và mèo con thấy thư giãn và thỏa mãn.

Với trên 100 triệu vật nuôi, Trung Quốc hiện là thị trường mua bán thú cưng lớn thứ ba sau Mỹ và Nhật Bản. Thị trường kinh doanh dịch vụ và đồ dùng cho chó mèo cũng theo đó mà nở rộ. Hàng loạt các cửa hàng spa thú cưng được mở ra để đáp ứng nhu cầu chăm sóc thú cưng của tầng lớp trung lưu thành thị Trung Quốc. Tại quốc gia này, vai trò của vật nuôi ngày một tăng thêm và dần trở thành một thành viên chính thức của gia đình.